• Zalo

Lo ngại không còn người sống sót sau khi núi lửa New Zealand phun trào

Thế giới Thứ Ba, 10/12/2019 06:57:00 +07:00

Cảnh sát cho biết không hy vọng tìm thấy thêm người sống sót sau vụ phun trào núi lửa khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, 20 người bị thương.

Núi lửa nằm ngoài khơi đảo Bắc New Zealand, bất ngờ phun trào vào khoảng 14h11 thứ Hai (9/12), với đám tro bụi hàng nghìn mét khối vào không khí. Khoảng 50 người, gồm cả người New Zealand và khách du lịch nước ngoài, được cho là ở gần đó vào thời điểm núi lửa phun trào. Một số người được nhìn thấy gần miệng núi lửa vài phút trước khi vụ phun trào xảy ra.

nui lua

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Ảnh: AP)

Cảnh sát cho biết trong tuyên bố đầu ngày 10/12 rằng không còn dấu hiệu sự sống trên đảo Trắng sau khi các máy bay trực thăng cứu hộ thực hiện các chuyến bay do thám trên không. Chưa rõ có bao nhiêu người không được tìm thấy.

Các dịch vụ cứu hộ không thể tiếp cận đảo Trắng vì nó vẫn còn quá nguy hiểm. "Cảnh sát tin rằng bất cứ ai có thể được đưa ra khỏi hòn đảo còn sống đã được giải cứu tại thời điểm sơ tán", tuyên bố cho biết. “Cảnh sát đang làm việc khẩn trương để khẳng định chính xác số lượng những người thiệt mạng,” họ nói thêm rằng một con tàu sẽ tiếp cận hòn đảo này vào sáng sớm ngày thứ Ba (10/12) để triển khai các máy bay và thiết bị quan sát tiếp tục đánh giá tình hình.

Núi lửa White Island (đảo Trắng) là một trong những núi hoạt động mạnh nhất của New Zealand. 12 người thiệt mạng trên đảo vào năm 1914 khi nó được khai thác để lấy lưu huỳnh. Phần còn lại của các tòa nhà từ một doanh nghiệp khai thác khác trong những năm 1920 hiện đang là một điểm thu hút khách du lịch, theo GeoNet.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục