• Zalo

Lính Nga mang 'năng lực siêu nhiên', đọc tài liệu mật xuyên qua két sắt bị khóa?

Thế giới Thứ Bảy, 06/04/2019 07:10:00 +07:00

Một tờ báo Nga khẳng định quân đội Nga nghiên cứu tạo ra các siêu chiến binh có thể đọc tài liệu giấu trong két hay moi tin từ tù nhân mà không cần thẩm vấn.

Một bài báo đăng tải trên Armeisky Sbornik, một tờ tạp chí của Bộ Quốc phòng Nga hồi tháng 2 bất ngờ được chia sẻ liên tục thời gian gần đây. 

Bài báo với tựa "Siêu chiến chính cho các cuộc chiến trong tương lai" tiết lộ quân đội Nga đã và đang tập trung cho các nghiên cứu về "Parapsychology" - lĩnh vực chuyên nghiên cứu về các hiện tượng siêu linh và tâm linh như thần giao cách cảm, linh cảm, nhãn thông, trải nghiệm cận tử, ...

rtx14wi8

Quân đội Nga được cho là đang nghiên cứu tạo ra các chiến binh mang năng lực siêu nhiên. (Ảnh:  Reuters)

Theo tờ tạp chí Nga, vào cuối những năm 1980, quân đội Liên Xô đã bắt đầu phát triển "siêu chiến binh cho các cuộc chiến trong tương lai", những người sở hữu năng lực thần giao cách cảm có thể biến họ trở thành các siêu anh hùng. 

Các chiến binh như vậy có thể sử dụng não bộ của mình để đốt cháy chip trong máy phát điện, nghe lén các cuộc điện thoại, làm gián đoạn đường truyền sóng truyền hình và phát thanh, đọc tài liệu cất giấu trong két sắt bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ. 

Armeisky Sbornik khẳng định các siêu năng lực này giúp các chiến binh tránh được phục kích, phát hiện nơi ẩn náu của địch. Đặc biệt trong các cuộc thẩm vấn tù nhân nước ngoài, họ có thể thâm nhập vào não bộ của người bị bắt, lấy các thông tin cá nhân, phân tích điểm mạnh yếu và khả năng chiêu mộ đối tượng. 

Không chỉ có các quân nhân, các chính trị gia cao cấp của Nga, các doanh nhân và các nhà quản lý hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng cũng được dạy một vài kỹ năng ngoại cảm cơ bản, theo Armeisky Sbornik.

Tờ này cũng nói thêm rằng lực lượng đặc nhiệm Nga từng sử dụng khả năng ngoại cảm trong cuộc chiến ở Chechnya vào cuối những năm 1990.

Tuy nhiên, ngay cả các nhà khoa học Nga cũng hoài nghi về các thông tin trong bài báo có phần siêu thực này. Yevgeny Aleksandrov, người đứng đầu Ủy ban Chống giả khoa học tại Viện hàn lâm khoa học Nga cho rằng có những nghiên cứu về thần giao cách cảm, nhưng những nghiên cứu đó là ngụy tạo khoa học và điều này hoàn toàn vô nghĩa. 

"Tất cả những điều này đều không có cơ sở khoa học, không có trường hợp nào từng được ghi lại hay chứng minh", ông này nói. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục