• Zalo

Liên quân do Mỹ dẫn đầu nghi không kích Syria, 10 dân thường thiệt mạng

Thế giới Thứ Bảy, 24/11/2018 07:26:00 +07:00

Theo truyền thông Syria, liên quân do Mỹ dẫn đầu tiếp tục tấn công phía Đông khu vực Deir Ez-Zor khiến 10 dân thường thiệt mạng.

“Hơn 10 dân thường, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đã chết do không kích của liên minh quốc tế vào làng al-Shafa tại phía Đông tỉnh Deir-ez-Zor” – Ikhbariya TV cho biết.

lien-quan-tan-cong-syria-1

Khói bốc lên sau các vụ không kích nhắm vào một số khu vực ở thủ đô Damascus, Syria. (Ảnh: AP) 

Trong khi đó, hãng thông tấn nhà nước Syria SANA đưa tin tổng cộng 11 vụ không kích đã xảy ra và cho biết các vụ tấn công vẫn đang tiếp tục.

Theo Sputnik, liên quân này thường thực hiện các vụ không kích ở tỉnh miền Đông Syria. Ngày 9/11, truyền thông đưa tin 26 dân thường, bao gồm phụ nữ và trẻ em, thiệt mạng trong một vụ không kích của liên minh ở thành phố Hajin.

Tuần trước, SANA cho biết liên minh do Mỹ dẫn đầu sử dụng bom chum bị cấm trong các vụ không kích gần đây ở Hajin và Shaafa. Trước đó, nhiều bản tin từ truyền thông Syria cáo buộc các vụ tấn công của liên minh trong khu vực sử dụng bom phốt-pho trắng.

Bộ Quốc phòng Mỹ phủ nhận các cáo buộc, khẳng định các vụ không kích của liên minh ở Syria phù hợp với luật xung đột vũ trang. Dù vậy, hoạt động của liên minh ở Syria chưa được chính phủ nước này hay Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cấp quyền, theo Sputnik.

Video: Iran phóng tên lửa ồ ạt vào Syria 

>>> Đọc thêm: 'Tin dữ' cho hệ thống phòng không Syria: Israel sắp có thêm một phi đội F-15IA từ Mỹ

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục