• Zalo

Lãnh đạo Nga, Trung nhất trí giải quyết thỏa đáng hậu quả vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Thế giới Chủ Nhật, 03/09/2017 21:48:00 +07:00

Tổng thống Nga Valadimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý ‘giải quyết thỏa đáng’ các vấn đề liên quan đến vụ thử hạt nhân mà Triều Tiên thực hiện ngày 3/9.

RT dẫn lại thông cáo của Tân Hoa xã cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý "giải quyết thỏa đáng" các vấn đề liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên ngày 3/9.

Tân Hoa xã cho hay: “Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý kiên trì với mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tiếp tục duy trì liên lạc cũng như phối hợp chặt chẽ để đối phó với tình hình mới”.

Hiện hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc đang có mặt tại thành phố Hạ Môn, Trung Quốc để tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 5/9.

59ac0e97fc7e937d728b4567 - Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ tich Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Sputnik)

Trước đó, Bộ ngoại giao Nga lên án vụ thử hạt nhân của Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh rằng trong tình hình hiện tại, điều quan trọng nhất là “giữ bình tĩnh và kiềm chế trước bất cứ hành động nào có thể dẫn đến việc gia tăng căng thẳng”.

Ngày 3/9, các cơ quan truyền thông nhà nước của Triều Tiên thông báo Bình Nhưỡng đã thử nghiệm thành công một quả bom khinh khí có thể gắn lên tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Vụ thử này diễn ra ngay sau khi Triều Tiên thông báo về việc nước này phát triển thành công một loại bom khinh khí có kích thước nhỏ để đặt lên ICBM.

Kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết, vụ thử hạt nhân này “thành công vang dội” và là bước đi “đầy ý nghĩa” để hoàn tất chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc rung chuyển vì vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục