• Zalo

Kỷ niệm 48 năm Quốc khánh Vương quốc Ô-man

Thế giới Thứ Ba, 20/11/2018 08:43:00 +07:00

Đại sứ quán Vương quốc Ô-man tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 48 Ngày Quốc khánh Vương quốc Ô-man (18/11/1970 – 18/11/2018).

Tối 19/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Ô-man tại Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 48 Ngày Quốc khánh Vương quốc Ô-man (18/11/1970 – 18/11/2018), với sự tham dự của bà Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng các đại sứ và đại diện nhiều đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Vương quốc Ô-man tại Việt Nam Sultan Saif Hilal Al Mahrouqi khẳng định: "Vương quốc Ô-man hết sức coi trọng đường lối đối ngoại hòa bình, luôn mong muốn tỏ rõ lập trường, quan điểm đối với các vấn đề khu vực và quốc tế. Ngoài ra, không ngừng nỗ lực xây dựng quan hệ với tất cả các nước trong khuôn khổ các nguyên tắc Ô-man".

IMAG1090

Đại sứ Vương quốc Ô-man tại Việt Nam Sultan Saif Hilal Al Mahrouqi phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Anh Thư)

Đại sứ cũng tổng kết trong năm 2018, hai nước Việt Nam - Ô-man đã chứng kiến nhiều hoạt động quan trọng. Tiêu biểu là kỳ họp lần thứ ba của Ủy ban hỗn hợp hai nước; nhiều đoàn doanh nghiệp và đại biểu Ô-man hoạt động trong lĩnh vực khác nhau đã đến Việt Nam để tham gia các sự kiện kinh tế và chính trị được tổ chức tại thủ đô Hà Nội.

Các cuộc họp và chuyến thăm này đã phản ánh những kết quả tích cực đạt được trong quan hệ hai nước. Đồng thời, hứa hẹn mở rộng hơn nữa hợp tác giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là chính trị và kinh tế.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: “Trong hợp tác kinh tế, Việt Nam đánh giá cao hoạt động năng động của các nhà đầu tư Ô-man khi đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, dịch vụ tại Việt Nam.

Những bước phát triển, dù khiêm tốn nhưng rất đáng khích lệ trong trao đổi thương mại song phương. Tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, lao động”.

IMG_4082

 Bà Nguyễn Phương Nga và Đại sứ Vương quốc Oman tại Việt Nam Sultan bin Saif bin Hilal Al Mahrouqi cùng cắt bánh mừng lễ kỷ niệm. (Ảnh: Anh Thư)

Cũng trong năm nay, Họp Tham vấn chính trị lần thứ ba giữa Bộ Ngoại giao hai nước dự kiến tổ chức tại thủ đô Muscat. Đây được coi là cơ hội để hai bên thảo luận, trao đổi ý kiến và quan điểm về nhiều vấn đề khu vực và quốc tế; góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước bạn bè.

Bên cạnh đó, Công ty liên doanh Việt Nam – Ô-man (VOI) tiếp tục hoạt động trong nhiều lĩnh vực đầu tư như: y tế, đường cao tốc, nhà máy điện, nhà máy cấp và xử lý nước. Trong đó có dự án Nhà máy‎ nước mặt sông Đuống tại Hà Nội đã khánh thành giai đoạn 1 và đi vào hoạt động ngày 13/10/2018. Đây được xem là một phần của dự án chiến lược nhằm đảm bảo cung cấp nước bền vững tại thành phố Hà Nội.

>>> Đọc thêm: Tổng Bí thư dự Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Pháp

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục