Thế giới

Kiev phá vỡ cuộc đàm phán nhân đạo ở Minsk

Thứ Năm, 20/09/2018 16:52:00 +07:00

Đại diện Ủy ban nhân quyền DPR trưa 20/9 vừa công bố thông tin, phái đoàn Ukraine đã vắng mặt tại cuộc họp thường kỳ về nhân đạo ở Minsk, dẫn đến cuộc họp thất bại.

Daria Morozova - thanh tra nhân quyền Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết, đại diện Ukraine đã vắng mặt trong cuộc đàm phán nhân đạo tại Minsk, Belarus.

"Tôi muốn lưu ý rằng đại diện chính thức của Kiev đã không tham dự cuộc họp ngày hôm nay. Chúng tôi coi đây là hành động đơn phương phá hoại việc thực hiện các Thỏa thuận Minsk từ phía Ukraine", bà Daria Morozova phát biểu.

Capture

Thanh tra nhân quyền DPR - Daria Morozova. (Ảnh: New Front)

Theo thanh tra, sự vắng mặt của đại diện Ukraine dẫn đến việc các đại biểu tham dự cuộc họp chưa thể đưa ra ý kiến thống nhất và giải đáp được bất cứ câu hỏi nào trong chương trình nghị sự.

“Do không có đại diện được ủy quyền, chúng tôi không thể thảo luận đầy đủ về bất cứ vấn đề nào trong chương trình nghị sự. Hiện chúng tôi không biết thỏa thuận này sẽ đi đến đâu”, bà Daria cho biết.

Cũng trong cuộc họp, Điều phối viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu, ông Tony Frisch gửi lời cảm ơn đại diện DPR về việc tổ chức cuộc gặp kín với tù nhân ở nước Cộng hòa tự trị này.

Bà Morozova cho biết thêm, tại cuộc họp thường kỳ diễn ra ngày 14/2, “Ukraine từ chối thảo luận về giai đoạn tiếp theo trong công tác trao đổi tù nhân, cũng như các vấn đề khác trong chương trình nghị sự, tự ý rời khỏi cuộc họp, qua đó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với tất cả những người tham gia đàm phán".

Cẩm My
Mỹ tổ chức tập trận quy mô lớn ở đảo Guam, Thái Bình Dương

16:18 20/09/2018

Lực lượng quân đội Mỹ từ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương tham gia tập trận Valiant Shield 2018 từ 16-23/9 xung quanh khu vực đảo Guam cũng như quần đảo Marianas.

Ảnh: Tổng thống Hàn Quốc leo 'núi thiêng', kết thúc hội nghị liên Triều nhiều cảm xúc

16:15 20/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã hoàn thành được một trong những ước muốn của ông khi đến Triều Tiên ngày 20/9, đó là leo núi Paektu cùng với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Shinzo Abe giành chiến thắng áp đảo, ba lần liên tiếp lãnh đạo đảng cầm quyền

15:43 20/09/2018

Thủ tướng Shinzo Abe giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử nội bộ đảng cầm quyền, đứng trước cơ hội trở thành thủ tướng tại nhiệm lâu nhất lịch sử Nhật Bản.

Ông Kim tặng ông Moon món quà đặc biệt 'vừa đắt tiền, vừa cảm động'

15:04 20/09/2018

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in 2 tấn nấm thông làm quà trước khi ông Moon lên đường trở về nước.

Tổng thống Hàn Quốc mong muốn được làm điều này trong chuyến thăm Triều Tiên

14:14 20/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thực hiện một trong những nguyện vọng của ông trong ngày cuối cùng diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều: Leo núi Paektu tại Triều Tiên với lãnh đạo Kim Jong-un.

Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên đang viết lại lịch sử chia rẽ dân tộc

12:40 20/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang viết lại lịch sử chia rẽ dân tộc sau hội nghị thượng đỉnh tại Bình Nhưỡng, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cho hay.

Tổng thống Trump: Sai lầm lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ là đưa quân đến Trung Đông

12:25 20/09/2018

Phát biểu trước truyền thông trong nước ngày 19/9, Tổng thống Donald Trump khẳng định, sai lần lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ là điều quân đến Trung Đông.

Cuộc sống không có hàng 'Made in China' có phải là cơn ác mộng với người Mỹ?

12:00 20/09/2018

Cách áp thuế bổ sung lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa vì muốn Trung Quốc thay đổi hành vi thương mại của Tổng thống Trump có thể không được chính thống, nhưng không hẳn đã là thảm họa cho người tiêu dùng Mỹ.

Video: Tổng thống Putin khai hoả mục tiêu bằng súng trường hiện đại

07:54 20/09/2018

Tổng thống Putin tới thăm phòng trưng bày súng bắn tỉa của trường bắn "Kalashnikov" ở Matxcơva và trực tiếp bắn thử mẫu súng trường hiện đại.

Mỹ ấn định thời điểm kết thúc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

07:44 20/09/2018

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington sẵn sàng tham gia đàm phán với Bình Nhưỡng ngay lập tức với mục tiêu hoàn thành việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên vào tháng 1/2021.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng