Thế giới

Khoảnh khắc ‘người hùng nước Nga’ Putin rớm lệ kể về câu chuyện khiến ông thấy xấu hổ khi nhắc lại

Thứ Sáu, 21/06/2019 19:59:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Nga xúc động kể về câu chuyện khiến ông cảm thấy xấu hổ mỗi khi nhắc lại.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông đã cảm thấy rất xấu hổ khi để mất mẩu giấy viết tay kèm lời thỉnh cầu của một người phụ nữ lớn tuổi đã quỳ xuống trước mặt ông. Đó là câu trả lời của người đứng đầu nhà nước Nga trong buổi đối thoại trực tiếp trên truyền hình hôm 20/6, khi được hỏi về việc liệu đã bao giờ ông cảm thấy xấu hổ chưa.

Theo lời kể của ông Putin, câu chuyện xảy ra vào đầu những năm 2000, khi ông thường xuyên phải đi lại khắp cả nước. Vào một ngày, trong tiết trời mùa Thu, khi Tổng thống có chuyến công tác đến một địa phương nọ, sau buổi làm việc ông tiến đến chiếc xe của mình. Ngay lúc đó, có một người phụ nữ lớn tuổi đã tiến lại gần ông, quỳ xuống bất chấp mặt đường lầy lội, và đưa cho ông một mẩu giấy viết tay.

“Tôi đã nói nhất định sẽ xem mẩu giấy đó. Tôi cầm lấy và đưa cho người trợ lý. Và rồi anh ta làm mất nó. Tôi không bao giờ quên được điều này” - ông Putin kể lại, đôi môi run run vì xúc động.

Nhà lãnh đạo Nga tin rằng trong mẩu giấy đó rất có thể là “lời thỉnh cầu giúp đỡ người con trai đang ở trong tù, hoặc một điều gì đó tương tự”. Sở dĩ ông có dự đoán như vậy là vì, theo lời ông, ông đã từng đọc qua hàng chục mẩu giấy viết tay kiểu như vậy.

Theo lời khẳng định của người đứng đầu nhà nước Nga, đến tận bây giờ ông vẫn cảm thấy xấu hổ mỗi khi nghĩ lại câu chuyện này. Đó là lý do tại sao đến giờ ông vẫn luôn cố gắng làm mọi cách để có thể hiểu được chân tướng sự việc.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Văn Đức
Iran nói nắm bằng chứng không thể chối cãi chứng minh Mỹ bịa đặt vụ máy bay bị bắn hạ

16:54 21/06/2019

Iran khẳng định họ đang nắm trong tay bằng chứng không thể chối cãi rằng máy bay Mỹ bay vào không phận nước này buộc Tehran phải bắn hạ.

Hình ảnh ấn tượng trong chuyến công du Triều Tiên đầu tiên của ông Tập Cận Bình

16:35 21/06/2019

Ông Tập Cận Bình được chào đón nồng nhiệt trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Triều Tiên trên cương vị Chủ tịch Trung Quốc.

New York Times: Ông Trump phê chuẩn lệnh tấn công Iran nhưng rút lại vào phút chót

13:59 21/06/2019

Tổng thống Trump phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran để trả đũa vụ máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ nhưng thay đổi quyết định vào phút chót.

Bộ 3 'diều hâu' ép Tổng thống Trump cứng rắn hơn với Iran

15:48 21/06/2019

Tổng thống Trump theo đuổi đường lối chính sách cứng rắn với Iran, nhưng một số cố vấn thân cận buộc ông phải cứng rắn hơn nữa.

Tổng thống Putin: Tôi có bằng chứng mình không phải người ngoài hành tinh

15:25 21/06/2019

Khi được hỏi liệu Tổng thống có phải là người ngoài hành tinh không, ông Putin khẳng định không và đưa bằng chứng hài hước.

Tổng thống Trump 'phím trước' với Iran về kế hoạch tấn công Tehran

16:01 21/06/2019

Giới chức Iran tiết lộ rằng Tổng thống Trump nhờ Oman báo với Iran về khả năng Washington tấn công Tehran để đáp trả vụ máy bay bị bắn hạ.

Trung Quốc ủng hộ giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

07:22 21/06/2019

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói bất cứ biện pháp nào cũng cần phải giải quyết mối lo ngại của Triều Tiên về an ninh và phát triển.

Iran gửi thư lên Liên hợp quốc tố UAV Mỹ phớt lờ cảnh báo, hoạt động gián điệp

08:30 21/06/2019

Iran khẳng định máy bay không người lái (UAV) của Mỹ ở chế độ tàng hình và tham gia vào một hoạt động gián điệp khi bị bắn hạ trên eo biển Hormuz.

ASEAN thảo luận mời nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới họp thượng đỉnh ở Hàn Quốc

11:04 21/06/2019

Lãnh đạo các nước ASEAN sẽ thảo luận về việc mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới dự hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Tàu cá Philippines bị đâm chìm ở Biển Đông: Tổng thống Duterte hoan nghênh đề xuất điều tra chung của Trung Quốc

11:38 21/06/2019

Ngoại trưởng Philippines từ chối đề nghị của Bắc Kinh cùng điều tra vụ va chạm tàu ở Biển Đông, nhưng Tổng thống Duterte hoan nghênh đề xuất này.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng