Thế giới

Khoảnh khắc gượng gạo giữa ông Trump và những người tiền nhiệm trong tang lễ cố Tổng thống Bush

Thứ Năm, 06/12/2018 11:15:00 +07:00

Giữa không khí trang nghiêm tại tang lễ của cố Tổng thống George H.W. Bush ở nhà thờ Quốc gia Washington cuộc hội ngộ hiếm hoi giữa Tổng thống Trump với 3 người tiền nhiệm diễn ra khá gượng gạo, theo Tribune News Service.

3 Tổng thống Brack Obama, Bill Clinton và Jimmy Carter cùng các phu nhân trò chuyện khá vui vẻ trước khi Tổng thống Trump và phu nhân Melania ngồi vào hàng ghế đầu tại nhà thờ Quốc gia.

Sau khi ổn định vị trí, ông Trump vươn người bắt tay với người tiền nhiệm Obama và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, nhưng bỏ qua cựu Tổng thống Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton - cũng là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Video: 4 Tổng thống Mỹ cùng phu nhân tại tang lễ của cố Tổng thống George H.W. Bush (Nguồn: AP)

Bà Hillary cũng gần như ngó lơ vị Tổng thống thống đương nhiệm ngay từ khi ông tiến về hàng ghế ngồi dù rằng bà sau đó có gật đầu chào đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Giữa bầu không khí trở nên lúng túng và có phần ngột ngạt, Tổng thống Trump nhìn thẳng về phía trước, Cựu Tổng thống Bill Clinton cầm trên tay chương trình tang lễ trong khi cựu Tổng thống Jimmy Carter kiểm tra đồng hồ.

Mọi chuyện chỉ trở nên khá hơn khi Tổng thống Bush phá vỡ bầu im lặng tới bắt tay Tổng thống Trump và các cựu tổng thống cùng phu nhân của họ. Trong khoảnh khắc này, truyền thông còn ghi lại được hình ảnh cựu Tổng thống Mỹ khéo léo đưa kẹo cho bà Michelle Obama.

Đây là cuộc gặp mặt đầy đủ hiếm hoi của một tổng thống Mỹ đưỡng nhiệm và 4 người tiền nhiệm. Lần gây đây nhất, năm 2004, 4 vị cựu Tổng thống Bush, Bill Clinton, Jimmy Carter và Gerald Ford cùng tới dự lễ tang của cựu Tổng thống Ronald Reagan.

Việc Tổng thống Trump có mặt tại tang lễ của vị Tổng thống Mỹ thứ 41 là điều bất ngờ với nhiều người bởi ông có mối quan hệ không tốt đẹp với gia đình Bush khi từng đưa ra những tuyên bố chỉ trích cả Bush "cha" và các con của ông.

Trước khi qua đời, bất chấp những mâu thuẫn giữa gia đình Bush và Donald Trump, ông George H.W. Bush đã làm rõ rằng ông muốn tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ xuất hiện tại đám tang của mình, đặt những quy tắc của tổng thống lên trên hiềm khích cá nhân, theo CNN.

Về phần mình, ông Trump đã hủy một cuộc họp báo ở hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina để thể hiện sự tôn trọng với cố Tổng thống Bush. Ông cũng cử chuyên cơ Không lực Một dùng cho tổng thống đến Texas để đưa di hài cố Tổng thống George H.W. Bush đến Washington.

>>> Đọc thêm: Cựu Tổng thống George W. Bush khóc nghẹn trong tang lễ của cha

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Pháp hủy bỏ tất cả chương trình tăng giá nhiên liệu trước biểu tình bạo lực

10:55 06/12/2018

Những cuộc biểu tình phản đối một trong những chính sách “đinh” của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kéo dài trong suốt 3 tuần, buộc chính phủ nước này phải đưa ra quyết định từ bỏ tất cả kế hoạch tăng giá nhiên liệu trong năm 2019.

Vẫn chưa rõ tung tích của nhà khoa học Trung Quốc chỉnh sửa gen gây chấn động thế giới

09:29 06/12/2018

Hiện vẫn chưa rõ tung tích của ông Hạ Kiến Khuê, nhà khoa học Trung Quốc gây chấn động thế giới với tuyên bố tạo ra cặp song sinh chỉnh sửa gen đầu tiên trên người.

Tổng thống Putin: Nga buộc phải trả đũa nếu Mỹ rút khỏi INF

21:32 05/12/2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 cho biết Nga sẽ buộc phải trả đũa nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Video, Ảnh: Cựu Tổng thống George W. Bush khóc nghẹn trong tang lễ của cha

07:06 06/12/2018

Ngày 5/12, khi đọc điếu văn trong tang lễ của cha, cựu Tổng thống George W. Bush đã không thể kìm nén cảm xúc.

Hai máy bay quân sự Mỹ gặp nạn ngoài biển Nhật Bản, 7 người mất tích

07:32 06/12/2018

Công tác tìm kiếm cứu hộ đang được thực hiện ngoài khơi biển Nhật Bản sau sự cố của hai máy bay thuộc lực lượng thuỷ quân lục chiến Mỹ, theo Reuters.

Nga cảnh báo nếu Mỹ viện cớ rời INF, đồng minh của Washington sẽ 'lãnh đủ'

07:42 06/12/2018

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cảnh báo Matxcơva sẽ đáp trả việc Mỹ rời bỏ Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) bằng cách nhắm vào các đồng minh của Washington.

Thôi vùi đầu vào Facebook và lướt web, mỗi năm chúng ta có thể đọc 200 cuốn sách

15:27 05/12/2018

Khoảng thời gian lướt điện thoại di động, cập nhật các dòng thông báo trên các trang mạng xã hội trong một năm dư để chúng ta đọc xong ít nhất 200 cuốn sách.

Trung Quốc thẳng thừng từ chối gia nhập hiệp ước hạt nhân INF

16:01 05/12/2018

Trung Quốc phản đối ý định biến Hiệp ước các Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) trở thành một hiệp định đa phương với lý do đây là hiệp ước đã được "Liên Xô và Mỹ" đồng ý ký kết, Sputnik dẫn lời phát ngôn viên Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm 5/12 cho biết.

Sau tối hậu thư của Mỹ, NATO cho Nga cơ hội cuối cùng để cứu INF

16:27 05/12/2018

NATO tuyên bố sẽ cho Nga cơ hội cuối cùng để cứu Hiệp ước các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), động thái theo sau tối hậu thư 60 ngày của Mỹ hôm 4/12.

Những món ăn Thủ tướng Nga 'thích mê' khi tới thăm Hà Nội

21:23 05/12/2018

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thích thú khi thưởng thức một trong những thức quà đặc trưng của miền Bắc là bánh cuốn, kết hợp với nguyên liệu đặc biệt - gạch cua.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng