• Zalo

Kho đạn dược 88.000 tấn ở Ukraine bị nổ 'có thể là hành động phá hoại'

Thế giới Thứ Ba, 09/10/2018 17:02:00 +07:00

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 9/10 thông báo đang điều tra vụ nổ tại một kho vũ khí lớn tại miền Bắc nước này theo hướng khả năng đây là hành động phá hoại, sau khi phát hiện ra rằng các vụ nổ đã được kích hoạt tại nhiều khu vực khác nhau của nhà kho.

Hiện nhà chức trách Ukraine đã sơ tán 12.000 người sau khi xảy ra một vụ hỏa hoạn kèm theo hàng loạt vụ nổ tại kho vũ khí chứa hàng chục nghìn tấn đạn dược này.

Lực lượng cứu hộ cho biết hiện chưa có thông tin gì về thương vong do vụ nổ xảy ra gần thị trấn Ichnya, thuộc khu vực Chernihiv, cách thủ đô Kiev 176 km về phía Đông.

Video: Nổ kho vũ khí ở Ukraine

Hỏa hoạn và các vụ nổ đã bắt đầu vào khoảng 3 giờ 30 giờ địa phương tại nhà kho số 6 của Bộ Quốc phòng Ukraine nằm trên khu vực có diện tích hơn 700 hecta.

Theo cơ quan khẩn cấp, ước tính có khoảng 88.000 tấn đạn dược ở bên trong nhà kho này.

Nhà chức trách hiện đã đóng cửa khu vực không phận có bán kính 30 km, trong khi việc vận chuyển bằng đường bộ và đường sắt đã bị đình chỉ. Đường khí đốt và đường dây điện tạm thời bị cắt để ngăn tai nạn xảy ra.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã triệu tập cuộc họp an ninh và cam kết sẽ cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết cho người dân. Trong khi đó, Thủ tướng Volodymyr Groysman đã tới hiện trường và chủ trì cuộc họp khẩn cấp.

Hồi tháng Chín năm ngoái, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra, phá hủy kho đạn của quân đội Ukraine ở gần thị trấn Kalynivka, cách thủ đô Kiev 250km về phía Tây Nam. Nhà kho này chứa khoảng 188.000 tấn đạn.

Đám cháy bùng phát sau vụ nổ đã thiêu trụi 10% diện tích kho đạn rộng gần 60 hécta.

Vụ nổ đã khiến ít nhất 1 người bị thương và 28.300 người phải sơ tán.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục