• Zalo

Israel lại không kích vào Gaza

Thế giới Thứ Bảy, 03/04/2010 09:12:00 +07:00

(VTC News) - Hôm qua (2/4), Israel dùng máy bay tấn công vào Gaza trong khoảng 4 tiếng, phá huỷ rất nhiều công trình và làm 3 trẻ em Palestine bị thương.

(VTC News) - Hôm qua (2/4), quân đội Israel dùng máy bay tấn công vào dải Gaza. Cuộc tấn công diễn ra trong khoảng 4 tiếng, làm thiệt hại rất nhiều công trình và 3 trẻ em Palestine bị thương.

Một người đàn ông Palestine đang kiểm tra mức độ thiệt hại của nhà máy sau vụ không kích của Israel. 
Người phát ngôn của quân đội Israel nói rằng, cuộc không kích nhằm trả đũa việc một quả rocket Qassam từ Gaza đã bắn vào khu vực Ashkelon - bờ biển miền trung của Israel.

Hầu hết những mục tiêu tấn công đều nhằm vào chiến binh Hamas, những người lính đạo Hồi đang kiểm soát dải Gaza. Những người dân Palestine nói rằng, mục tiêu tấn công bao gồm 2 doanh trại lính, trong đó một doanh trại gần nhà máy sản xuất bơ ở miền nam của thành phố Gaza. Có 3 trẻ em Palestine bị thương vì các mảnh kính vỡ bắn ra từ phía nhà máy, trong đó có một em bé mới 1 tuổi.

Trạm cảnh sát ở gần Trại tị nạn Maghazi cũng bị tấn công.

Một xưởng sản xuất bị phá huỷ sáng ngày thứ sáu (2/4) sau vụ không kích của Israel.
Haniya - lãnh đạo của chính quyền Hamas tại dải Gaza - đã kịch liệt lên án cuộc không kích của quân đội Israel. Ông cũng cho biết rằng, chính quyền Hamas đang liên lạc với các phe cánh Palestine khác và họ đang cố gắng để giữ bình tĩnh.

Căng thẳng đã gia tăng tại dải Gaza trong một vài tuần gần đây. Một tuần trước, 2 người lính của Israel đã bị giết khi đang đuổi theo vài người Palestine đang cố gắng đặt kíp nổ gần hàng rào biên giới.

Gaza đã bị cô lập kể từ khi Hamas nắm quyền kiểm soát ở đây vào giữa năm 2007. Hamas đã từ chối chấp nhận những điều kiện được đưa ra bởi nhóm quốc tế gồm 4 bên: Mỹ, Liên minh Châu Âu, Liên Hợp Quốc và Nga; đó là từ bỏ bạo lực, công nhận quyền lợi của Israel tại Gaza và chấp nhận cam kết trước đây giữa Israel và Tổ chức giải phóng Palestine.

Đức Anh (Theo New York Times)


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục