• 1
  • Zalo

IS muốn Trump hay Clinton trở thành Tổng thống Mỹ?

Thế giới Thứ Ba, 30/08/2016 12:00:00 +07:00 1

Tạp chí Mỹ Foreign Affairs vừa đăng tải bài viết trong đó khẳng định rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS dường như đang cầu nguyện để ứng viên Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Tờ này phân tích, các phần tử Hồi giáo cực đoan sẽ thấy có lợi nếu ông Trump giành được chiếc ghế quyền lực trong cuộc đua vào Nhà Trắng, mặc dù tỷ phú người Mỹ đã và đang hứa hẹn sẽ sẽ thi hành các chính sách chống Hồi giáo khi đắc cử.

2167293

Ứng viên đảng Cộng hòa  Donald Trump

Đây là kết luận được rút ra từ kết quả phân tích nội dụng đoạn trò chuyện giữa các chiến binh trên ứng dụng nhắn tin Telegram.

Bên cạnh đó, tạp chí này cũng đưa ra ba nguyên nhân vì sao IS chuộng Trump hơn Clinton.

Thứ nhất, lối phát ngôn ngông cuồng của ứng viên đảng Cộng hòa dường như khá tương đồng với cách thức tuyên truyền của IS về chuyện phương Tây đang chiến đấu với chủ nghĩa Hồi giáo.

Thứ hai, mong muốn của Trump thắt chặt kiểm soát người theo đạo Hồi và các nhà thờ Hồi giáo. Điều này chắc chắn sẽ giúp các tổ chức khủng bố thu hút thêm người gia nhập vào đội ngũ của chúng.

Video: Donald Trump thách thị trưởng London đọ IQ

Cuối cùng, Foreign Affairs nói các phần tử cực đoan cho rằng những chính trị gia như Trump thần kinh thường không ổn định và dễ bị cuốn theo cảm xúc. Một vị tổng thống như vậy chắc chắn sẽ làm một cường quốc như vậy suy yếu.

Nguồn: Sputnik
Bình luận (1)

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục