• Zalo

Iran sắp sản xuất hàng loạt máy bay không người lái

Thế giới Thứ Ba, 27/04/2010 06:49:00 +07:00

(VTC News) – Iran quyết định sản xuất hàng loạt máy bay không người lái tự chế mới Pahpad.

(VTC News) – Ngay sau khi tiến hành thử nghiệm thành công máy bay không người lái tự chế mới Pahpad trên vịnh Persian, Iran quyết định sản xuất  hàng loạt  loại máy bay này.

Tin liên quan

» Cận cảnh Iran thử tên lửa chiến thuật mới
» Iran bắn hàng loạt tên lửa mới
» Iran phô diễn các mẫu vũ khí mới nhất

 

Hãng tin Fars ngày 26/4 dẫn nguồn tin từ tư lệnh lực lượng không quân vũ trụ cách mạng Hồi giáo Iran, tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết, trong thời gian tới Iran sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay không người lái mới Pahpad do nước này tự nghiên cứu.

Theo nguồn tin, loại máy bay không người lái mới của Iran sẽ được sử dụng để theo dõi và giám sát các hoạt động quân sự trên chiến trường, đồng thời thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở khu vực tác chiến.

Iran chuẩn bị sản xuất hàng loạt máy bay không người lái.

Các thông tin khác về đặc tính kỹ-chiến thuật của máy bay không người lái Pahpad đến nay vẫn chưa tiết lộ. 


Vào đầu tháng 2 vừa qua Iran đã tiến hành thử nghiệm thành công máy bay không người lái mới Sofreh Mahi có ứng dụng công nghệ tàng hình. Trong quá trình thử nghiệm, máy bay đã thực hiện tất cả các bài kiểm tra phát hiện của radar và đạt được thành công như mong đợi. 

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Iran sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt loại máy bay không người lái hiện đại này. Chỉ biết rằng, Sofreh Mahi sẽ được sử dụng vào mục đích trinh sát và tấn công tiêu diệt mục tiêu bằng bom không quân. 

Được biết, hiện nay trong biên chế của lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran có ít nhất 5 thiết bị bay không người lái: Ababil, Mohajer (series I, II, III và IV), Sahab, Faraz (series I và II) và Sabokbal. 

Trước đó, Iran đã nhiều lần tuyên bố, tổ hợp công nghiệp-quốc phòng của nước này đang tiến hành triển khai nghiên cứu và chế tạo một loại máy bay không người lái mới loại siêu âm cực kỳ hiện đại với hỏa lực mạnh và hiệu quả hoạt động cao, sử dụng chủ yếu vào mục đích phản ứng nhanh.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục