• Zalo

Hộp đen vẫn nguyên dữ liệu tai nạn Tu-154

Thế giới Thứ Ba, 13/04/2010 10:00:00 +07:00

Toàn bộ thông tin về chuyến bay "định mệnh" khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski thiệt mạng vẫn được lưu giữ đầy đủ trong hai hộp đen.

Toàn bộ thông tin về chuyến bay "định mệnh" khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski cùng phu nhân và 94 người khác tử nạn sáng 10/4 ở Smolensk, miền Tây nước Nga, vẫn được lưu giữ đầy đủ trong hai hộp đen của chiếc máy bay TU-154 gặp nạn.

Tin liên quan

» Những nhà lãnh đạo thiệt mạng vì tai nạn máy bay
» Máy bay chở Tổng thống Ba Lan không bị lỗi kỹ thuật
» Vụ nổ máy bay Tu-154 qua lời kể các nhân chứng
» Clip dựng như thật vụ nổ máy bay chở Tổng thống Ba lan
» Những vụ tai nạn Tu-154 thảm khốc nhất
» Tìm thấy thi thể Tổng thống Ba Lan
» Hé tia hy vọng tìm ra nguyên nhân nổ máy bay Tu-154
» Ảnh hiện trường máy bay chở Tổng thống Ba Lan bị rơi
» Máy bay chở Tổng thống Ba Lan 4 lần hạ cánh không thành
» Máy bay chở Tổng thống Ba Lan gặp nạn

Các thi thể nạn nhân thiệt mạng đang được đưa lên máy bay trực thăng để chuyển về Moscow nhận dạng.  

 

Tuyên bố trên được Phó Thủ tướng Nga Sergei Ivanov đưa ra tại phiên họp Đoàn Chủ tịch Chính phủ ngày 12/4.

 

Điều này cho phép các chuyên gia tiến hành giải mã chi tiết và phân tích toàn bộ thông tin về chuyến bay và hoạt động của các thiết bị máy bay trước khi tai nạn xảy ra.

 

Việc bước đầu giải mã cho thấy các thông số và âm thanh được hộp đen ghi lại ở trong tình trạng rất tốt. Vì vậy có thể hy vọng nguyên nhân chính thức gây ra vụ tai nạn trên có thể được làm rõ trong thời gian sớm nhất.

 

Trong khi đó, Viện trưởng Viện Công tố Ba Lan đã bác bỏ thông tin nói rằng viên phi công lái chiếc máy bay TU-154 phải chịu áp lực buộc phải hạ cánh và gây ra tai nạn thảm khốc nói trên.

 

Chiều cùng ngày, đông đảo người dân Mátxcơva cùng đại diện các đoàn ngoại giao đã đến viếng và đặt hoa tại Đại sứ quán Ba Lan. Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã có mặt và ghi sổ tang, đặt hoa trước ảnh cố Tổng thống Lech Kaczynski và phu nhân.

 

Chiều 12/4, Ngoại trưởng Ba Lan Radoslaw Sikorsky đã điện đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. Ông Sikorsky bày tỏ sự cảm ơn đối với lãnh đạo và nhân dân Nga đã hỗ trợ về mọi mặt nhằm khắc phục hậu quả vụ máy bay rơi và tận tình giúp đỡ thân nhân những người thiệt mạng tại Smolensk.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục