• Zalo

Hong Kong bắt 33 người biểu tình phản đối du khách Đại lục

Thế giới Thứ Hai, 02/03/2015 07:49:00 +07:00

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 33 người và bắn hơi cay trong các cuộc đụng độ với những người biểu tình gây cản trở giao thông trong ngày 1/3

AFP đưa tin, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 33 người và bắn hơi cay trong các cuộc đụng độ với những người biểu tình gây cản trở giao thông trong ngày 1/3 khi cuộc biểu tình phản đối lượng du khách từ Trung Quốc Đại lục tới Hong Kong gia tăng biến thành một vụ bạo lực.

Trong một thông báo, cảnh sát Hong Kong cho biết: ”Cảnh sát đã có những hành động kiên quyết bằng việc sử dụng vũ lực ở mức thấp nhất, trong đó có dùng hơi cay và dùi cui, để ngăn chặn những hành vi bạo lực trái pháp luật và bắt giữ những người biểu tình có dính líu (đến vụ việc này)... Cảnh sát đã bắt 31 người đàn ông và 2 phụ nữ, có độ tuổi từ 13 đến 74.”
Biểu tình tại Hong Kong ngày 1/3 
Theo cảnh sát, những người này bị cáo buộc một loạt tội danh như sở hữu vũ khí trái phép, tấn công cảnh sát và gây rối trật tự công cộng.
Tại Hong Kong, người dân địa phương đang ngày càng trở nên bức xúc trước tình trạng những thương nhân Trung Quốc vượt biên giới sang đây làm ăn, những người mà họ cho là đã quấy rối cuộc sống hàng ngày và gây ách tắc giao thông tại đây.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục