• Zalo

Hàn Quốc quyết làm rõ nguyên nhân đắm tàu

Thế giới Thứ Bảy, 27/03/2010 11:24:00 +07:00

(VTC News) – Tổng thống Lee Myung Bak đã hạ lệnh tiến hành điều tra “nhanh chóng và chính xác” để làm rõ nguyên nhân vụ đắm tàu hải quân trên biển Hoàng Hải.

(VTC News) – Ngày 27/3 Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak đã hạ lệnh tiến hành điều tra “nhanh chóng và chính xác” để làm rõ nguyên nhân đắm tàu hải quân trên biển Hoàng Hải ngày 26/3.

» Hàn Quốc đưa hạm đội đặc biệt vào hoạt động
» Hàn Quốc: Triều Tiên chưa thể thu nhỏ bom hạt nhân
» Hàn Quốc có thêm người đẹp "cưỡi" máy bay tiêm kích
» Hé lộ vũ khí Hàn Quốc dùng trong vụ đọ súng trên biển
» "Toàn cảnh" vụ tàu Hàn Quốc và Triều Tiên đọ súng
» Hàn Quốc bắt đầu tập trận quy mô lớn
» Chùm ảnh tàu Nhật và Hàn Quốc đâm nhau trên biển
» Hàn Quốc triển khai tên lửa hành trình tầm xa mới
» Hàn Quốc hạ thủy hai tàu tuần tra gắn tên lửa

 

Tàu hải quân Hàn Quốc đang tuần tiễu trên biển Hoàng Hải trước lúc bị đắm

Mặc dù đến thời điểm này vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của vụ đắm tàu hải quân Hàn Quốc với 104 thủy thủ trên biển Hoàng Hải, song theo như nguồn tin từ kênh truyền hình của hải quân Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, khả năng có sự tham gia của quân đội Bắc Triều Tiên trong vụ đắm tàu này là rất ít.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Hàn Quốc đã tiến hành cuộc họp khẩn cấp cấp Bộ trưởng dưới sự chủ trì trực tiếp của Tổng thống Lee Myung Bak để cùng bàn luận về vấn đề an ninh biển, đồng thời cho thành lập tổ điều tra đặc biệt để nhanh chóng tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân chính xác của vụ việc.

 

Một vụ nổ lớn cùng đám cháy và cột khói khổng lồ đã bốc lên trước khi tàu chìm. 

Trong thời điểm hiện nay, mặc dù có nhiều nguồn tin cho rằng, vụ đắm tàu của hải quân Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải ít nhiều có liên quan đến Bắc Triều Tiên vì trước khi tàu đắm có tiếng nổ lớn vang lên, sau đó xuất hiện đám cháy và cột khói khổng lồ trên biển, song phía Bắc Triều Tiên vẫn chưa có bất cứ động thái nào trước luồng thông tin này.

 

Tàu hải quân Hàn Quốc chìm dần trong biển nước. 

Phía các nhà phân tích và bình luận thì cho rằng, rất có thể tàu của hải quân Hàn Quốc đã gặp phải ngư lôi nên đã làm thủng đáy tàu, làm nổ khoang chứa dầu trên tàu và dẫn tới đắm tàu chỉ trong thời gian ngắn ngay sau đó.

 

Theo nguồn tin từ hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, tàu của hải quân Hàn Quốc Cheonan với 104 thủy thủ đã bị đắm trong khoảng thời gian từ 21:00 đến 22:00 (giờ địa phương) ngày 26/3 trên biển Hoàng Hải.

 

Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung Bak yêu cầu các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ chính xác nguyên nhân vụ đắm tàu hải quân trên biển Hoàng Hải

Vào thời điểm này, phía Hàn Quốc đang nỗ lực cho triển khai lực lượng tìm kiếm cứu nạn để trợ giúp cho các nạn nhân trên tàu. Song tính đến thời điểm này mới chỉ có 58 người được cứu vớt, số còn lại vẫn đang được coi là mất tích.

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục