• Zalo

Hạn chót Brexit một lần nữa bị đẩy lùi tới cuối tháng 10

Thế giới Thứ Năm, 11/04/2019 06:58:00 +07:00

Các nhà lãnh đạo EU đã quyết định gia hạn thời điểm Brexit của Anh đến cuối tháng 10 năm nay và sẽ xem xét tiến trình Brexit vào tháng 6.

Hạn chót Brexit một lần nữa bị đẩy lùi. Vương quốc Anh sẽ không rời khỏi EU vào ngày 12/ 4. Theo một nguồn tin ngoại giao, tại cuộc họp thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) vào hôm qua 10/4, các nhà lãnh đạo EU đã quyết định gia hạn thời điểm Brexit của Anh đến cuối tháng 10 và sẽ xem xét tiến trình Brexit vào tháng 6.

Brexit-2

 Anh lùi thời điểm rời EU sang tháng 10/2019.

Trên Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng xác nhận, 27 nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu đã cho phép Anh trì hoãn tiến trình Brexit.

Trước cuộc họp, hạn chót để Anh rời EU là ngày 12/4. Cho đến hiện tại, các nghị sĩ Anh liên tiếp từ chối thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Theresa May đạt được với các nhà lãnh đạo châu Âu khác vào cuối tháng 11/2018, vì vậy chính phủ Anh đang yêu cầu được gia hạn ngày Brexit. Thủ tướng May đã đề xuất với các nhà lãnh đạo EU hoãn Brexit đến ngày 30/6.

Trong khi đó, các cuộc thảo luận giữa chính phủ của Thủ tướng Theresa May và Công đảng đối lập về thỏa thuận Brexit vẫn không có đột phá. Theo người phát ngôn của Công đảng, hiện hai bên vẫn còn một số bất đồng cơ bản về bản chất của mối quan hệ tương lai với châu Âu.

Vũ Anh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục