• Zalo

Giữa hàng loạt lo ngại sức khỏe, Thủ tướng Merkel bất ngờ lên tiếng

Thế giới Thứ Bảy, 29/06/2019 22:11:00 +07:00

Bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, Thủ tướng Merkel đưa ra bình luận về những cơn run rẩy gần đây của bà trong các sự kiện chính thức.

Trả lời câu hỏi của nhà báo về tình trạng sức khỏe của mình, Thủ tướng Đức xác nhận bà vẫn khỏe nhưng không đề cập tới việc tới bác sĩ kiểm tra hay chưa.

"Tôi tin rằng những con run tự đến rồi tự đi. Tôi không thấy có vấn đề gì đặc biệt để kể cả. Với tôi mọi chuyện vẫn ổn", bà Merkel nói hôm 29/6.

Sức khỏe của nhà lãnh đạo Đức bị đặt dấu chấm hỏi sau 2 lần bà bị bắt gặp run lẩy bẩy trong hai sự kiện công khai trong chưa đầy hai tuần qua.

merkel

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: Sputnik)

Hôm 18/6, bà Merkel run lẩy bẩy, rung lắc, cố gắng đứng vững trong lễ đón Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky bên ngoài văn phòng thủ tướng tại thủ đô Berlin.

Hơn 1 tuần sau đó, bà có biểu hiện tương tự khi đứng cạnh Tổng thống Frank-Walter Steinmeier trong buổi lễ bổ nhiệm tân Bộ trưởng Tư pháp Berlin Bellevue hôm 26/6.

Truyền thông Đức phỏng đoán nữ chính trị gia 64 tuổi bị mất nước do thời tiết nắng nóng ở Đức những ngày qua. Một bác sĩ Đức đặt giả thiết bà Merkel có thể đang bị nhiễm trùng và khuyên bà nên đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Bất chấp những nghi ngờ này, bà Merkel vẫn xuất hiện tươi tắn tại thượng đỉnh G20, tỏ ra tràn trề năng lượng trong các cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nền kinh tế G20.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục