• Zalo

Được ví là ‘Sa hoàng’ của nước Nga hiện đại, ông Putin phản ứng thế nào?

Thế giới Thứ Tư, 06/06/2018 06:47:00 +07:00

Khi nhà báo người Áo nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin được ví là "Sa hoàng" của nước Nga hiện đại, ông Putin cho rằng đây là điều sai lầm và hoàn toàn tách khỏi thực tế.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình Áo, nhà báo Armin Wolf nhấn mạnh rằng ông Putin liên tục đảm nhận vị trí Tổng thống và Thủ tướng Nga từ năm 2000 nên đôi khi ông Putin được ví là “Sa hoàng” của nước Nga hiện đại.

Tuy nhiên Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc so sánh bản thân ông với 1 nhân vật hoàng gia “là điều sai lầm và hoàn toàn tách rời khỏi thực tế”. Ông Putin nhấn mạnh rằng ông hoàn toàn tuân thủ Hiến pháp Liên bang Nga khi lãnh đạo đất nước.

“Các quan sát viên quốc tế và các nguyên thủ, chính trị gia nhìn nhận kết quả bầu cử ở Nga một cách tích cực, điều đó cho thấy Nga đang đi đúng hướng, nước Nga thực sự dân chủ”, ông Putin nói về kỳ Bầu cử Tổng thống Nga 2018.

5b16888adda4c895258b45dc

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà báo người Áo Armin Wolf. (Ảnh: Sputnik)

Sau lễ nhậm chức ngày 7/5, ông Putin tiếp tục đảm nhiệm cương vị tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 trong toàn bộ sự nghiệp chính trị của mình, nhưng đây là nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 liên tiếp của ông Putin do ông có thời gian làm Thủ tướng Nga từ năm 2008 đến năm 2012, điều này phù hợp với Hiến pháp Liên bang Nga. Trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018, ông Putin giành chiến thắng ấn tượng với tỷ lệ ủng hộ lên đến hơn 76%.

Tổng thống Nga Vladimir Putin không phải là nguyên thủ quốc gia duy nhất trên thế giới hiện nay giữ chức vụ đến 4 nhiệm kỳ. Bà Angela Merkel giữ chức vụ Thủ tướng Đức trong 4 nhiệm kỳ liên tiếp, còn ông Shinzo Abe hiện đang giữ chức vụ Thủ tướng Nhật Bản ở nhiệm kỳ thứ 4 và đây là nhiệm kỳ Thủ tướng Nhật Bản thứ 3 liên tiếp của ông Abe.

Video: Nhà báo Áo liên tục ngắt lời, Tổng thống Putin phải nói tiếng Đức để 'phản đối'

>>> Đọc thêm: Nhà báo Áo liên tục ngắt lời, Tổng thống Putin phải nói tiếng Đức để 'phản đối'

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục