• Zalo

Dòng sông có 5 màu đẹp nhất thế giới

Thế giới Chủ Nhật, 18/04/2010 06:21:00 +07:00

(VTC News) – Cano Kristales là tên của dòng sông đẹp nhất, tinh khiết nhất hành tinh, dưới đáy của nó hội đủ 5 màu sắc tuyệt đẹp...

(VTC News) – Cano Kristales là tên của dòng sông đẹp nhất, tinh khiết nhất hành tinh ở Colombia, dưới đáy của nó hội đủ 5 màu sắc tuyệt đẹp nên người dân địa phương gọi  là dòng sông ngũ sắc.

» Chùm ảnh tuyệt đẹp từ vụ phóng tàu con thoi
» Những kỳ quan đẹp như thiên đường
» Video cận cảnh "Đẹp nhưng nguy hiểm"
» Những giọt "lệ đá" tuyệt đẹp sau mưa băng
» 10 cổ trấn đẹp như mơ của Trung Quốc
» Những bức ảnh đẹp "rụng rời" năm 2009
» Những hồ nước đẹp nhất thế giới
» Hình ảnh mùa thu tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Con sông này bắt nguồn từ khu vực ở miền Nam dãy núi Macarena, Colombia,  chảy ra hướng Đông và đổ xuống sông Guayabero.


Dưới đáy sông Cano Kristales có sự giao thoa kết hợp của 5 màu rõ rệt: vàng, xanh da trời, xanh lá cây, đen và đỏ. Tất cả những màu sắc này được tạo nên từ các loại tảo sống lâu năm. Màu sắc của chúng đậm hay nhạt còn tùy thuộc vào thời gian trong năm vào điều kiện thời tiết, khí hậu và các yếu tố tác động ngoại cảnh khác.

 

Nước ở con sông này trong và tinh khiết đến nỗi đứng từ trên bờ có thể nhìn thấy khá rõ đáy sông. Tuy nhiên, ở con sông này lại không hề có bất cứ một loại cá nào sinh sống do kết cấu đặc biệt của lòng sông.Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Pravda) 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục