• Zalo

Dinh Tổng thống Singapore có thể là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thế giới Thứ Tư, 30/05/2018 15:04:00 +07:00

Báo Hàn JoongAng Ilbo đưa tin dinh tổng thống Singapore Istana có thể là nơi tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 12/6 tới.

Dinh Tổng thống Singapore, hay còn được biết đến với cái tên Istana, có thể là nơi chủ trì hội nghị thượng đỉnh giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, báo Hàn JoongAng IIbo đưa tin ngày 29/5.

dinh-tong-thong-sing

Dinh Tổng thống Singapore. (Ảnh: Wikipedia)

Dẫn nguồn tin ngoại giao chưa xác định, JoongAng Ilbo cho biết Istana là một trong những địa điểm được cân nhắc làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh, do “tầm quan trọng và độ nhạy cảm” của cuộc gặp.

Bên cạnh đó, khách sạn Shangri-La cũng nằm trong danh sách được cân nhắc làm nơi tổ chức hội nghị. Theo Korea Times, địa điểm chính xác sẽ sớm được quyết định sau khi các chi tiết của hội nghị thượng đỉnh được bàn bạc thông qua đối thoại giữa quan chức Mỹ - Triều tại Bàn Môn Điếm và Singapore.

Istana là nơi ở và văn phòng chính thức của Tổng thống Singapore, cũng là nơi làm việc của Thủ tướng Singapore.

Ngày 29/5, ông Kim Chang-son, quan chức cấp cao Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên được nhìn thấy bước ra từ khách sạn Fullerton ở Singapore. Quan chức Mỹ - Triều lên kế hoạch gặp gỡ để thảo luận các vấn đề an ninh và nghi thức ngoại giao có thể diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Video: Triều Tiên phá hủy bãi thử hạt nhân trước thềm hội nghị thượng đỉnh

>>> Đọc thêm: Quan chức Triều Tiên tới Singapore tiền trạm, chuẩn bị cho hội nghị Mỹ-Triều

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục