• Zalo

Điều chưa biết về bộ huy hiệu tinh xảo của APEC 2017

Thế giới Thứ Năm, 16/11/2017 10:57:00 +07:00

Các huy hiệu cài áo APEC được mạ vàng 18K, ở giữa huy hiệu đính 1 viên đá chính là Swarovski, có 4 màu cho 4 nhóm.

Mẫu hoa được thiết kế là logo APEC, biểu trưng của Năm APEC Việt Nam 2017 thể hiện sự gắn kết chặt chẽ của APEC với 21 tia mặt trời tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên. Ba màu chủ đạo là xanh nước biển, đỏ và vàng thể hiện ba trụ cột hợp tác của APEC.

huy hieu

 Các mẫu huy hiệu APEC 2017.

Với bố cục chuyển động tròn, biểu trưng cho hình ảnh động cơ phản lực, thể hiện sự năng động của APEC. Họa tiết đàn chim Lạc bay, một biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, thể hiện tinh hoa văn hóa Việt Nam, một đất nước giàu truyền thống và luôn hướng về cội nguồn.

Biểu trưng đã phác họa hình ảnh đàn chim Lạc một cách sáng tạo và hiện đại bằng 21 nét vẽ mạnh, đơn giản nhưng vẫn giữ được những nét đặc trưng, độc đáo của họa tiết trống đồng Đông Sơn vừa tượng trưng cho 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Video: Quá trình chế tác huy hiệu APEC 2017

Huy hiệu cài áo được mạ vàng 18K, ở giữa huy hiệu đính 1 viên đá chính là Swarovski, có 4 màu cho 4 nhóm, do PNJ chế tác.

Trong đó, huy hiệu vàng gắn đá xanh dương sapphire là dành cho 21 Lãnh đạo nền kinh tế, huy hiệu vàng gắn đá đỏ Ruby dành cho phu nhân phu quân của các Lãnh đạo, huy hiệu trắng gắn đá màu xanh lá peridot dành tặng các bộ trưởng và huy hiệu trắng gắn đá màu vàng citrine dành tặng cho các quan chức cao cấp SOM.

>>> Đọc thêm: Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiết lộ lý do Việt Nam chọn đăng cai APEC năm 2017

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục