• Zalo

Điện Kremlin hé lộ thông tin cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và ông Kim Jong-un

Thế giới Thứ Bảy, 02/06/2018 06:43:00 +07:00

Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể gặp nhau trong năm nay, nhưng lịch trình chi tiết vẫn chưa được quyết định, điện Kremlin hôm 1/6 cho hay.

"Một cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo có thể sẽ diễn ra trong năm nay. Phương thức và thời điểm sẽ được điều phối thêm thông qua các kênh ngoại giao", phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong một cuộc họp báo. 

Tuy nhiên, ông Peskov nói thêm rằng còn quá sớm để bàn về cuộc gặp giữa 2 lãnh đạo Nga-Triều vào thời điểm hiện tại. 

CmcetdE002001_20180601_MCMFN0A001_11n

Tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong-un. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Phát ngôn viên điện Kremlin cũng xác nhận Ngoại trưởng Nga Lavrov đã chuyển tới ông Kim Jong-un một thông điệp từ Tổng thống Putin trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng, nhưng nội dung thông điệp này hiện chưa được tiết lộ. 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 31/5 có chuyến công du đầu tiên tới Triều Tiên kể từ năm 2009. Tại Bình Nhưỡng, ông có cuộc hội đàm với người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho để bàn về quan hệ song phương, tại đây ông Lavrov cũng bày tỏ quan điểm về các vấn đề hòa giải giữa 2 miền Triều Tiên và phi hạt nhân hoá. 

Ngoại trưởng Nga sau đó hội kiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tại cuộc gặp, ông Lavrov khẳng định Matxcơva ủng hộ hòa bình và tiến bộ trên bán đảo Triều Tiên, sau đó gửi lời mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Matxcơva trong thời gian tới. 

Video: Ngoại trưởng Nga tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên chiếc hộp 'cất giấu bí mật'

>>> Đọc thêm: ‘Nhiệm vụ đặc biệt’ của Ngoại trưởng Nga khi đến thăm Triều Tiên

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục