Thế giới

Dịch vụ chết thử, tái sinh gây sốc ở Trung Quốc

Thứ Tư, 06/04/2016 07:45:00 +07:00

Du khách Trung Quốc đang đổ xô về Thượng Hải để được trải nghiệp “quy trình” chết, hỏa tang và cuối cùng là được tái sinh.

(VTC News) - Du khách Trung Quốc đang đổ xô về Thượng Hải để được trải nghiệp “quy trình” chết, hỏa táng và cuối cùng là được tái sinh như thật.

Nếu muốn một hoặc thậm chí nhiều lần trong đời trải nghiệm cảm giác chết đi, sống lại sau khi đã được hỏa táng, trò chơi kỳ quặc mang tên “Samadi-Trải nghiệm cảm giác chết 4D" ở công viên Cửa sổ thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc sẽ phần nào thỏa mãn mong muốn đó của bạn. 

Video: Trải nghiệm sống lại sau khi hỏa táng ở Trung Quốc

Toàn bộ quá trình mà bạn sẽ phải trải qua sẽ là bị một người "giết chết", sau đó được hỏa táng trong lò thiêu trước khi sống lại và quay trở lại thế giới thông qua máng “tử cung” khổng lồ. 

Những người tham gia vào trò chơi lập dị này sẽ phải bỏ ra khoảng 1,5 triệu đồng nếu muốn trải nghiệm cái chết như thật.

Họ thậm chí còn có thể viết lời trăn trối trước khi chết để mang về nhà làm kỷ niệm hoặc đập vụn nó ngay tại nơi bạn trải nghiệm cảm giác chết đi, sống lại này. 
Người chơi sẽ được tái sinh qua một tử cung khổng lồ
Người chơi sẽ được tái sinh qua một máng tử cung khổng lồ 
Lu Siwei, người từng tham gia vào trò chơi này cho biết: “Đây là một cảm giác rất thú vị. Đó ít nhất sẽ là cơ hội để bạn có thể bình tâm trở lại, giúp bạn tạm thời loại bỏ những bộn bề về cuộc sống.

Khi bước qua cánh cửa đó, tâm lý của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn. Nó sẽ rất khác với những gì mà bạn đang suy nghĩ trước khi mình bước vào. Tôi nghĩ đây thực sự là một trải nghiệm thú vị và đáng đồng tiền, bát gạo".

Ông Ding Rui, người nghĩ ra và biến sáng kiến này thành hiện thực cho biết: “Khi chúng ta không hoàn toàn hiểu được cái chết, việc nói lời tạm biệt sẽ là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp. Đó là khi bạn không biết mình phải làm gì. Nó cũng ngăn cản bạn đưa ra quyết định.” 

“Tôi nghĩ đến ý tưởng làm thế nào để giúp mọi người nhìn nhận lại cuộc sống. Đó là cách để họ tiếp cận với thời điểm ngay trước khi họ phải đối mặt với cái chết.”, ông Rui cho biết thêm.
Song Hy (theo Mirror)
Nguồn:
Tiết lộ kế hoạch không tưởng ngăn chặn cuộc xâm lăng ngoài hành tinh

07:30 06/04/2016

Các nhà thiên văn học hàng đầu thế giới đang đưa ra các ý tưởng để bảo vệ loài người trước cuộc xâm lăng của người ngoài hành tinh.

Sức mạnh siêu nhiên như phim viễn tưởng của người phụ nữ Mỹ

07:30 06/04/2016

Hiện tượng một người phụ nữ ở Mỹ có khả năng tìm vật qua trực giác và tìm người qua giấc mơ đến nay vẫn khiến các nhà khoa học đau đầu.

Câu chuyện kỳ dị về người đàn ông sống 3 ngày trong bụng cá voi

05:30 06/04/2016

Một người đàn ông sống sót thần kỳ sau khi gặp nạn trong một cơn bão dữ ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha và sống 3 ngày trong bụng một con cá voi.

Kỹ sư sản xuất tên lửa S-400 làm quần quật ngày đêm vẫn không đủ hàng bán

05:01 06/04/2016

Các chuyên gia quân sự Nga lý giải nguyên nhân tại sao tên lửa S-400 được sản xuất ngày đêm mà vẫn không đủ hàng bán.

Người gốc Việt xuất hiện trong danh sách của bê bối Hồ sơ Panama

05:00 06/04/2016

Eric Văn Nguyễn, một nhà đầu tư cổ phiếu Canada gốc Việt có tên trong danh sách liên quan đến Hồ sơ Panama, bê bối thông tin lớn nhất trong lịch sử.

Cá sấu khổng lồ nặng gần nửa tấn bị bắn hạ ở Mỹ

04:50 06/04/2016

Hai người đàn ông ở Florida, Mỹ mới đây bắn hạ một con cá sấu khổng lồ dài 4m, nặng 350 kg sau khi phát hiện sinh vật này ở ngay trong trang trại của mình.

Mỹ xử tử 'sát nhân ma cà rồng' hút máu, giết trẻ em

02:30 06/04/2016

Mỹ vừa xử tử kẻ sát nhân máu lạnh giết một bé trai 12 tuổi, hút máu và chặt xác nạn nhân.

Giả mã nghi vấn người ngoài hành tinh gửi thông điệp qua sóng radio

02:00 06/04/2016

Thời gian gần đây, các nhà khoa học đưa ra lời giải cho những tín hiệu bí ẩn trong không gian.

Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc bị bắt phục vụ điều tra tham nhũng

12:00 05/04/2016

Khmer Times mới đây đưa tin Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc Suth Dina bị bắt vào 8h00 sáng 4/4 tại văn phòng Bộ Ngoại giao để thẩm vấn về các cáo buộc tham nhũng.

Phát hiện dấu hiệu bất thường ở khu thử hạt nhân của Triều Tiên

12:00 05/04/2016

Các ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy có những hoạt động "khả nghi" tại cơ sở hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng