• Zalo

Cướp biển tấn công tàu Việt Nam: Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao

Thế giới Thứ Hai, 20/02/2017 17:35:00 +07:00

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi liên quan vụ tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu, Philippines ngày 19/2.

Ngày 20/2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến việc tàu Giang Hải của Việt Nam bị cướp biển tấn công tại khu vực đảo Sulu (Philippines) vào ngày 19/2, sát hại một thuyền viên và bắt đi 6 thuyền viên khác, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết:

cuop bien

 Cướp biển bị lực lượng chức năng bắt giữ - Ảnh minh họa

"Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Philippines, Malaysia và các quốc gia lân cận khẩn trương kiểm tra thông tin với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp kịp thời hỗ trợ công dân Việt Nam.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc và có các biện pháp cần thiết".

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Vận tải biển Quốc tế, vụ việc xảy ra vào 18h tối 19/2. Tàu Giang Hải cùng 17 thuyền viên trên hành trình chở xi măng từ Indonesia đến Philippines, khi đến gần đảo Sulu thì bị cướp biển có vũ trang tấn công.

Nhóm cướp biển bắt giữ 7 người trong tổng số 17 người trên tàu. Trong đó có thuyền trưởng, 2 thuyền phó, 2 thợ máy, 2 thủy thủ. Các thuyền viên còn lại không ai bị thương nhưng tàu bị đập phá nhiều thiết bị và bị thả trôi trên biển.

Nhận được thông tin, Bộ Giao thông vận tải đã thông báo cho Tổ chức Hiệp định hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp vũ trang tấn công tàu thuyền tại châu Á (ReCAAP), Trung tâm thông tin cướp biển của Cục Hàng hải Quốc tế (IMB-PRC) và Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ.

>>> Đọc thêm: Cướp biển tấn công tàu Việt Nam, bắt cóc 7 thuyền viên

Nguồn: Bộ Ngoại giao
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục