Thế giới

Cuộc gặp đáng mong chờ giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ-Triều có thể sẽ không diễn ra

Thứ Hai, 25/02/2019 14:34:00 +07:00

Cuộc gặp rất được mong chờ giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ-Triều nhiều khả năng sẽ không xảy ra khi phu nhân của ông Kim Jong-un được cho là không tháp tùng chồng trong chuyến công du tới Việt Nam.

Trên bài báo viết về hành trình rời Bình Nhưỡng tới Việt Nam của Chủ tịch Kim Jong-un, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết nhiều quan chức cấp cao sẽ đi theo tháp tùng người đứng đầu đất nước trong chuyến công du lần này trong đó có em gái ông, bà Kim Yo-jong và Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol. Tuy nhiên, KCNA không hề đề cập tới đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju trong danh sách này.

trump-kim-1347565

Bà Melania Trump và bà Ri Sol-ju. (Ảnh: The Times)

Bà Ri cũng không xuất hiện trên trang nhất của tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên hay trên các bản tin quốc gia ghi lại cảnh người dân và các quan chức tới nhà ga ở Bình Nhưỡng tiễn ông Kim lên đường tới Hà Nội.

Khi bà Ri tháp tùng chồng trong chuyến công du của ông tới Trung Quốc, truyền thống Triều Tiên đề cập tới tên bà trong danh sách những người đi cùng ông Kim. Bà cũng xuất hiện với tần suất dày đặc trong các hình ảnh về chuyến đi của chồng trong năm 2018.

Theo Yonhap, đệ nhất phu nhân Mỹ có thể cũng sẽ không tới Việt Nam cùng chồng trong dịp này vì lý do sức khỏe. Điều này khiến phu nhân của Chủ tịch Kim làm điều tương tự vì nghi thức ngoại giao.

Trước đó, truyền thông quốc tế đã đăng tin về một cuộc gặp đáng mong chờ giữa 2 đệ nhất phu nhân tại Hà Nội, cho rằng đây sẽ là cuộc gặp lịch sử nếu thực sự diễn ra, đánh dấu lần đầu tiên có cuộc gặp chính thức giữa hai đệ nhất phu nhân Mỹ và Triều Tiên.

Tại Singapore vào tháng 6/2018, cả 2 đệ nhất phu nhân cũng không tháp tùng chồng tới dự Hội nghị thượng đỉnh.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Việt Nam giữ bí mật địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim

14:24 25/02/2019

Địa điểm chính xác tổ chức cuộc gặp mặt của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến thời điểm hiện tại vẫn được giữ bí mật.

Báo nước ngoài kinh ngạc khi Lực lượng an ninh Việt Nam kiểm tra kỹ càng từng gốc cây, chậu cảnh

13:07 25/02/2019

Các phóng viên Reuters có mặt tại Hà Nội có bài viết về công tác an ninh tại thủ đô Việt Nam đang được thắt chặt và tỏ ra kinh ngạc khi lực lượng công binh Việt Nam kiểm tra kỹ càng từng gốc cây, chậu cảnh xung quan các địa điểm dự kiến tổ chức Hội nghị Mỹ-Triều.

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Triều Tiên vẫn đang là mối đe dọa hạt nhân với Mỹ

07:50 25/02/2019

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Triều Tiên vẫn là mối đe dọa hạt nhân trong bối cảnh cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cận kề.

Nỗ lực cướp máy bay chở khách trên không trung, không tặc bị bắn hạ

08:11 25/02/2019

Lực lượng an ninh Bangladesh tiêu diệt một nghi phạm 25 tuổi khi người này đang nỗ lực cướp máy bay chở khách.

Hình ảnh ngày đầu thăm Lào của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

07:49 25/02/2019

Ngày 24/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bắt đầu chuyến thăm chính thức và có nhiều hoạt động tại CHDCND Lào.

Reuters: Việt Nam là chủ nhà có trách nhiệm, đáng tin cậy và có kinh nghiệm tạo dựng hòa bình

12:06 25/02/2019

Ngày 24/2, Reuters có bài viết nhận định rằng việc đứng ra đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai, Việt Nam đang cho thấy là một chủ nhà có trách nhiệm và đáng tin cậy trong cộng đồng quốc tế.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao sự chuẩn bị của Việt Nam cho Hội nghị Mỹ- Triều

18:44 24/02/2019

Công tác tổ chức sự kiện chính trị-ngoại giao lớn nhất kể từ đầu năm 2019 được dư luận cả thế giới quan tâm đang được Việt Nam gấp rút chuẩn bị và truyền thông quốc tế có nhiều bài viết đánh giá cao.

Thủ tướng kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Mỹ - Triều

20:22 24/02/2019

Chiều 24/2/2019, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc, kiểm tra và chỉ đạo công tác của Bộ Ngoại giao để chuẩn bị tốt cho việc tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Ngay trước khi hạn chót đình chiến thương mại kết thúc, ông Trump ra quyết định bất ngờ

07:01 25/02/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/2 nói ông sẽ hoãn tăng thuế đối với gói hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc, động thái dự định được thực hiện ngày 1/3.

Trước thềm cuộc đàm phán lịch sử, Triều Tiên gửi cảnh báo đến ông Trump

07:19 25/02/2019

Triều Tiên ngày 24/2 cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên nghe theo các nhà phê bình Mỹ, những người đang làm cản trở nỗ lực tăng cường mối quan hệ Mỹ-Triều.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng