• Zalo

Chuyện tình Diana và Dody- Kỳ cuối: Hai chiếc nhẫn

Thế giới Thứ Năm, 13/05/2010 12:08:00 +07:00

(VTC News)- Hai năm bảy tháng sau cái chết của công nương Diana, Alberto Repossi đã tung cho giới truyền thông những cuốn video do camera an ninh...

(VTC News)- Tháng 3/2000, hai năm bảy tháng sau cái chết của công nương Diana, Alberto Repossi đã tung cho giới truyền thông những cuốn video do camera an ninh ở cửa hàng của anh ghi được.

Cuốn băng cho thấy các chuyến viếng thăm của Dodi và Roulet vào chiều ngày 30/8. Anh cũng nói với tờ Sunday và News of the World rằng, Dodi đã mua một chiếc nhẫn đính hôn cho Diana từ cửa hàng khi kèm theo một biên lai có ký nhận.

 Họ đã ra đi trong một vụ tai nạn xe hơi. (Ảnh Topnews)

Mohamed Al-Fayed dọa sẽ kiện Repossi nếu anh không công khai các cuốn video, ông Al-Fayed muốn cả thế giới biết rằng con trai ông và công nương Diana chuẩn bị tổ chức hôn lễ và việc mua chiếc nhẫn được ông coi là minh chứng cho điều đó.

Theo Repossi, trong tháng 8, trong khi anh ở biệt thự tại Monte Carlo, anh nhận được điện thoại từ giám đốc của khách sạn Ritz ở Paris. Anh được hay một tin quan trọng rằng Diana và Dodi muốn có chiếc nhẫn họ đã xem trong tủ kính bày hàng ở cửa hàng Monte Carlo của anh vào thứ 7 ngày 23/8. Họ muốn biết liệu họ có thể cho xem riêng chiếc nhẫn không. “Vài ngày sau tôi đã gặp cả Dodi và công nương Diana tại St. Tropez để cho họ xem chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn này nằm trong bộ sưu tập Dis Moi Oui, hay Say Yes của tôi. Đó là một chiếc nhẫn đính hôn”, anh kể lại.

Kết quả cuộc điều tra chính thức ở Anh tiết lộ, "giám đốc" của khách sạn Ritz ở Paris, người từng liên hệ với Repossi là Franz Klein. Vì tiếp sau cuộc điện thoại của Klein, Repossi đã fax một tài liệu cho Ritz trong đó ghi rõ các chi tiết và giá cả của ba chiếc nhẫn cũng như một số món đồ trang sức khác. Bản fax đề ngày thứ Bảy, 23/8 - ngày đó, theo Repossi, Diana và Dodi đã ngắm chiếc nhẫn Dis Moi Oui trong tủ kính bày hàng ở cửa hàng Monte Carlo. Hai người quả thực đã ở Monte Carlo ngày hôm đó với bằng chứng ghi tại sổ lộ trình Jonikal.

Repossi muốn đích thân thoả thuận với hai người, và họ nói với anh rằng muốn chọn nhẫn ở Paris vào ngày 30/8, anh đã lên đường tới Paris vào có mặt tại cửa hàng khi họ gọi tới. Anh nói: “Vào ngày 30/8/1997, tôi rất hân hạnh được góp phần vào hạnh phúc của cặp đôi huyền thoại này và ngài Dodi Al-Fayed nói với tôi rằng công nương đặc biệt bị những sáng tạo của tôi lôi cuốn”.

Biên lai mà Repossi nhắc đến được đưa ra tại cuộc điều tra của Anh. Giấy này mang số 01554 và đề ngày 30/08/1997. Tài liệu này không phải là một biên lai mà là một kiểu phiếu mà các nhà trang sức hàng đầu trao cho khách hàng khi họ mua món đồ trang sức.

Bên ký phiếu này là Claude Roulet; họ của anh bị viết sai chính tả thành Roullet trên biên lai. Sau tên anh viết từ “khách sạn Ritz.”

Hai chiếc nhẫn được ghi trong phiếu.

Chiếc nhẫn đầu tiên được ghi trên phiếu mang số chứng nhận 4/7014 và được mô tả là chiếc nhẫn hình sao vàng nạm kim cương lấp lánh.

Chiếc nhẫn thứ hai mang số chứng nhận 97/326, và được mô tả là nhẫn đính hôn hình tam giác vàng nạm kim cương lấp lánh. Từ tam giác kim cương lấp lánh được khoanh lại bằng mực đỏ.

Giá chiếc nhẫn đầu tiên trên phiếu, nhẫn 4/7014, được ghi: 600.000 fran Pháp (tương đương 124.000 USD). Giá của chiếc nhẫn thứ hai, số 97/326 cũng được ghi: 115.000 fran Pháp (tương đương 24.000 USD). (Đó là số mà Roulet đã giảm chút ít).

Phiếu này viết rằng chiếc nhẫn đầu tiên và đắt tiền hơn đã được trả lại Repossi, nhưng chiếc thứ hai, chiếc nhẫn đính hôn giá 115.000 fran Pháp đã được mua, hay chí ít cũng không bị trả lại cửa hàng cùng với chiếc kia vào ngày 3/9.

Bởi vậy, chiếc nhẫn thứ hai dự định là chiếc nhẫn đính hôn Dodi sẽ trao cho Diana đêm 30/8 đó chăng?

Mohamed Al-Fayed khẳng định chắc chắn là đúng như vậy, rằng đó là chiếc nhẫn đính hôn khi con trai ông và công nương Diana sẽ trở thành vợ chồng.

Repossi ban đầu xác nhận, sau lại bác bỏ. Tiếp sau đấy lại bảo có.

Quản gia René Delorm, trong bản khai tại cuộc điều tra Anh cũng khẳng định rằng Dodi và Diana, khi ở Monte Carlo, đã tới một cửa hàng trang sức, nhưng anh cho biết rằng anh không thể nhớ đó là cửa hàng nào, anh nói rằng họ đã ở cửa hàng đó trong khoảng 15 phút.

Nhưng tất cả những người trong đoàn tuỳ tùng của Diana đều khẳng định rằng cô không hề có kế hoạch kết hôn với Dodi.

Nhưng không ai có thể phủ nhận rằng Dodi từng tới cửa hàng của Repossi ở Paris. Bởi vậy liệu Dodi có kế hoạch cầu hôn với Diana không? Hay anh đã làm điều đó trong khi họ ở trên du thuyền và tất cả những gì anh làm là sưu tầm nhẫn khi ở Paris? Họ dự định vẫn ở Paris đêm ấy.

Chỉ hai người biết lý do thực sự tại sao Dodi chọn hai chiếc nhẫn, và họ chưa bao giờ kể cho chúng ta...

An Huy (Theo Crime)
 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục