Thế giới

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể ‘giải mã’ từng hành động của hai lãnh đạo Trump - Kim

Thứ Ba, 12/06/2018 11:16:00 +07:00

Những khoảnh khắc đầu tiên của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp mặt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quyết định không khí hội đàm lịch sử này, chuyên gia cho biết.

Karen Leong - chuyên gia tại Influence Solutions cơ quan chuyên nghiên cứu giải pháp lãnh đạo tại Singapore cho biết: "Cả hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong 60 giây đầu tiên gặp mặt đều muốn thể hiện vai trò dẫn dắt đối với cuộc gặp lịch sử".

bat-tay-6

Cái bắt tay lịch sử của lãnh đạo Mỹ - Triều. (Ảnh: Straits Times)

“Cái bắt tay của họ giống như giữa những người ngang hàng” – bà nói. “Ông Trump dường như nhận thức rất rõ vấn đề này, rằng ông cần nâng cao vị thế và được nhìn nhận như người lãnh đạo dẫn dắt hội nghị.”

Theo Straits Times, ông Trump chủ yếu là người nói trong cuộc đối thoại những phút đầu, còn ông Kim chú ý lắng nghe, quay về phía ông Trump 3 lần trong khi họ cùng đi đến phòng hội nghị tại khách sạn Capella, Sentosa.

Tuy nhiên ông Kim cũng vỗ lên cánh tay của nhà lãnh đạo Mỹ, được cho là nỗ lực nhằm thể hiện quyền kiểm soát đối với cuộc gặp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người có thể nhiều tuổi gấp đôi Chủ tịch Triều Tiên, sau đó ở vị trí dường như dẫn đường cho ông Kim Jong-un đến thư viện nơi họ sẽ đối thoại một – một, đồng thời đặt tay lên lưng ông.

Bên cạnh những hành động thể hiện mong muốn nắm giữ vị thế cao hơn, chuyên gia Leong cho rằng cả hai lãnh đạo đã không che giấu được sự lo lắng khi ngồi xuống. Trong khi Tổng thống Mỹ mỉm cười nhẹ với bàn tay có vẻ bồn chồn thì Chủ tịch Triều Tiên dựa sang một bên và nhìn xuống nền nhà.

Trước cuộc gặp lịch sử, ông Trump tuyên bố sẽ có thể “bắt bài” ông Kim chỉ trong phút đầu gặp gỡ về ý định tiến tới hòa bình. “Tôi nghĩ rất nhanh thôi tôi có thể biết liệu có điều gì tốt đẹp sẽ xảy ra không” – ông Trump nói tại Canada trong hội nghị G-7. “Tôi cũng nghĩ là tôi có thể biết điều đó có xảy ra không, tôi thấy mình có thể nhận biết khá nhanh khả năng điều gì tích cực sẽ đến.”

Video: Lãnh đạo Mỹ - Triều bắt tay chính thức mở đầu hội nghị

>>> Đọc thêm: Ông Kim Jong-un: 'Hội nghị này diễn ra như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng'

Phương Anh
Ông Kim Jong-un: 'Hội nghị này diễn ra như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng'

10:36 12/06/2018

Đi bộ trên hành lang dẫn vào phòng họp kín, lãnh đạo Kim Jong-un nói với Tổng thống Trump qua thông dịch viên rằng nhiều người nhìn nhận cuộc gặp gỡ giữa 2 ông giống như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Ảnh: Hai ông Trump-Kim thân thiết và thoải mái ngoài dự đoán ngay lần đầu gặp mặt

10:10 12/06/2018

Cả Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đều tỏ ra hết sức thoải mái trong lần đầu tiên gặp mặt.

Tổng thống Trump viết gì trên Twitter trước cuộc gặp với ông Kim Jong-un?

07:16 12/06/2018

Trên twitter cá nhân, tổng thống Trump dùng cụm từ 'những kẻ thù ghét và thất bại' khi đề cập đến những người gọi cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên là mất mát to lớn với nước Mỹ.

Ảnh selfie tươi rói của ông Kim Jong-un tại Singapore gây 'bão' mạng

07:15 12/06/2018

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cười tươi trong bức ảnh selfie cùng Ngoại trưởng và Bộ trưởng Giáo dục Singapore trong chuyến đi dạo trên đường phố Singapore tối 11/6.

Trump và Kim Jong-un sẽ hội đàm riêng trong 45 phút

06:54 12/06/2018

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump sẽ có cuộc hội đàm riêng trong 45 phút trước khi tham gia một cuộc họp song phương với các phụ tá và có bữa trưa làm việc.

Súng và hoa ở đảo Sentosa

20:21 11/06/2018

Chỉ cách khách sạn Capella, nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều hơn 1km có một pháo đài cổ của Anh, nơi đó, những khẩu đại bác nghỉ hưu đang được người dân Singapore cắm những bó hoa vào nòng súng.

Tổng thống Trump nhận được món quà đặc biệt tại Singapore

17:36 11/06/2018

Tổng thống Trump bất ngờ được tổ chức sinh nhật sớm tại dinh Thủ tướng Singapore trong khi phải 3 ngày nữa nhà lãnh đạo Mỹ mới bước sang tuổi 72.

Tài xế bí ẩn của lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ lộ diện

17:24 11/06/2018

Khác xa với đồn đoán, tài xế riêng của ông Kim Jong-un trông "lành hơn" rất nhiều so với những gì mà người ta tưởng tượng.

Sáu tháng 'điên rồ' mang Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un đến bàn đàm phán tại Singapore

16:15 11/06/2018

Sau nhiều tháng liên tục thương lượng với không ít những lần tưởng chừng phải hủy bỏ, hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ chính thức diễn ra trong vòng chưa đầy 24h tới cùng sự quan tâm và mong đợi của cả thế giới.

Tổng thống Trump họp kín với Thủ tướng Lý Hiển Long

14:35 11/06/2018

Tổng thống Trump và Thủ tướng Lý Hiển Long chào hỏi truyền thông nhanh chóng trước khi hai nhà lãnh đạo bắt đầu cuộc họp kín tại văn phòng Thủ tướng ở Istana vào lúc 12h45 ngày 11/6.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng