• Zalo

Chuyên gia Mỹ: Quân đội Nga trở nên mạnh hơn rất nhiều sau khi tham chiến tại Syria

Thế giới Thứ Sáu, 29/06/2018 08:00:00 +07:00

Chiến dịch chống khủng bố tại Syria không chỉ giúp Nga kiểm nghiệm các loại vũ khí trong điều kiện thực chiến mà còn tăng kinh nghiệm chỉ huy và chiến đấu cho lực lượng quân đội Nga.

Việc triển khai các chiến dịch quân sự tại Syria giúp quân đội Nga trở nên mạnh hơn rất nhiều, chuyên gia Dave Majumdar của tạp chí National Interest nhận định.

Theo chuyên gia này, các chiến dịch tại Syria cho phép quân đội Nga cải thiện và nâng cao đáng kể phương pháp triển khai các chiến dịch quân sự. Cụ thể, quân đội Nga nâng cao rõ rệt khả năng thực hiện các vụ không kích chính xác, chuyên gia Dave Majumdar giải thích.

Theo ông, việc điều động nhiều tướng lĩnh và sỹ quan cao cấp cũng như các loại khí tài, chiến cơ hiện đại của quân đội Nga đến Syria tham gia các chiến dịch chống khủng bố mang lại những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động tác chiến cho lực lượng này.

1062479542

 Quân nhân Syria và Nga trên đường phố thủ đô Damascus, Syria. (Ảnh: Reuters)

“Syria không chỉ là nơi thử nghiệm các loại khí tài quân sự mà nơi này còn giúp Nga huấn luyện các chỉ huy quân đội cũng như cho phép các sỹ quan tích luỹ kinh nghiệm tác chiến thực sự, nâng cao khả năng chiến thuật và hành động”, chuyên gia Dave Majumdar nhận xét.

Theo chuyên gia này, qua thực chiến, Nga kịp thời phát hiện điểm yếu tồn tại trong các loại khí tài của mình để loại bỏ hoặc điều chỉnh chúng.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, bài học lớn nhất mà quân đội Nga rút ra được từ các chiến dịch tại Syria là hoạt động của lực lượng không quân cần được phối hợp chặt chẽ với hoạt động của lực lượng mặt đất.

Video: Cường kích Su-34 của Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria

>>> Đọc thêm: Báo Mỹ: 'Thú mỏ vịt' Su-34 là cường kích đáng sợ nhất thế giới

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục