Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng lãnh tụ Fidel Castro tại Cuba

Thứ Ba, 29/11/2016 11:10:00 +07:00

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đến Cuba viếng lãnh tụ Fidel Castro.

Chiều 28/11, ngay sau khi tới Cuba để tham dự tang lễ chính thức Lãnh tụ Fidel Castro Ruz, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam, hoà cùng dòng người dân Cuba và bạn bè quốc tế đến đặt vòng hoa, viếng đồng chí Fidel tại Khu tưởng niệm José Martí ở trung tâm Thủ đô La Habana.

chu tich quoc hoi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viết Sổ tang lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh: VOV

Tham gia Đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Dương Minh, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Xây dựng (Cơ quan thường trực tại Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba) và một số cán bộ cao cấp khác.

Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam là đoàn đại biểu quốc tế cấp cao đầu tiên tới Cuba viếng đồng chí Fidel Castro Ruz.

Sau lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ghi Sổ tang, bày tỏ nỗi đau buồn sâu sắc và lòng tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Fidel Castro, Lãnh tụ kiệt xuất của Cách mạng Cuba , người bạn lớn, người đồng chí, anh em thủy chung và vô cùng thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

vong hoa

Vòng hoa của Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam viếng lãnh tụ Fidel Castro - Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên những công lao, đóng góp to lớn của đồng chí Fidel vào việc thiết lập, không ngừng củng cố, vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Cuba trong suốt hơn 5 thập kỷ qua; đồng thời, tái khẳng định tình đoàn kết trước sau như một của Việt Nam đối với sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, cũng như quyết tâm tiếp tục tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ anh em đặt biệt giữa hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng ca ngợi những đóng góp to lớn của đồng chí Fidel đối với các Phong trào cộng sản và công nhân quốc tế trong hơn nửa thế kỷ qua; nhấn mạnh tên tuổi, sự nghiệp vĩ đại và tư tưởng Cách mạng nhân văn của đồng chí Fidel sẽ sống mãi trong sự nghiệp Cách mạng Cuba , Việt Nam và trong lòng các dân tộc tiến bộ, yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Bộ Ngoại giao
Hứng 'bão' dư luận, Nhật đóng cửa sân băng trang trí bằng 5.000 con cá đông lạnh

08:45 29/11/2016

Công viên giải trí Nhật Bản phải đóng cửa sân trượt băng dùng 5.000 con cá đông lạnh để trang trí bề mặt sân băng của họ sau khi hứng chịu hàng loạt chỉ trích từ dư luận.

Chiến hạm Iran chĩa súng vào trực thăng Mỹ

08:10 29/11/2016

Một tàu chiến cỡ nhỏ của Iran đã chĩa súng vào trực thăng của quân đội Mỹ tại eo biển Hormuz.

Người dân Cuba tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro

07:03 29/11/2016

Sáng 28/11 (giờ Cuba), hàng ngàn người dân Cuba đã có mặt ở Quảng trường Cách mạng Havana để tiễn biệt người anh hùng, lãnh tụ Fidel Castro.

Tổng thống Nga sa thải hàng loạt quan chức cao cấp tự ý tham gia Viện hàn lâm khoa học

07:08 29/11/2016

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa sa thải hàng loạt quan chức thuộc Văn phòng Tổng thống, Cơ quan An ninh Liên bang, Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ.

Trung Quốc chế tạo tàu chạy 600 km/h cạnh tranh Nhật Bản

07:26 29/11/2016

Một công ty đường sắt Trung Quốc đang lên kế hoạch xây tàu đệm từ có thể chạy tốc độ vượt 600 km/h, nhanh hơn tất cả các mẫu tàu tương tự trên thế giới.

Hố tử thần khổng lồ khắc phục sau 48h ở Nhật lại bị sụt

07:31 29/11/2016

Theo CNN, hố tử thần khổng lồ xuất hiện và được khắc phục sau 48 giờ ở Nhật Bản đầu tháng 11 vừa qua mới bị sụt trở lại.

Việt Nam thực hiện nghi thức Quốc tang đồng chí Fidel Castro ngày 4/12

20:35 28/11/2016

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ra thông cáo đặc biệt về việc Lãnh đạo cách mạng Cuba Fidel Castro từ trần.

Phát hiện một loạt âm mưu khủng bố lớn tại châu Âu của IS

21:36 28/11/2016

Hãng tin RT (Nga) cho biết, một số lượng lớn thông tin tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị phát hiện tại thành phố Manbij (Syria), trong đó ghi lại những hoạt động của IS tại châu Âu.

Donald Trump doạ chấm dứt thoả thuận với Cuba

22:27 28/11/2016

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump hôm nay cho biết Washington có thể chấm dứt thoả thuận với Habana nếu Cuba không tạo nên một lựa chọn tốt hơn.

Xả súng ở Đại học Ohio, Mỹ

22:57 28/11/2016

CNN dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết, ít nhất 7 người bị thương sau vụ xả súng trong khuôn viên đại học Ohio, Mỹ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng