Thế giới

Chủ tịch Hạ viện Pelosi: Tôi muốn nhìn thấy Tổng thống Trump vào tù

Thứ Sáu, 07/06/2019 11:15:00 +07:00

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi nói bà muốn thấyTổng thống Trump ngồi tù sau khi ông rời nhiệm sở và bị truy tố thay vì luận tội.

"Tôi không muốn nhìn thấy ông ta bị luận tội, tôi muốn thấy ông ta trong tù", bà Pelosi tranh luận với Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler trong cuộc họp kín đêm muộn 5/6 liên quan tới việc luận tội ông Tổng thống Donald Trump. Ông Nadler được cho là đã kêu gọi bà Pelosi cho phép ủy ban của ông khởi động quy trình luận tội Tổng thống Mỹ nhưng yêu cầu này bị gạt phắt.

chu tich ha vien

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn của bà Pelosi từ chối bình luận về thông tin này, nhưng khẳng định Chủ tịch Hạ viện và các thành viên đảng Dân chủ đã có cuộc gặp hiệu quả về báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Tất cả cùng nhất trí sẽ "giữ tất cả các lực chọn trên bàn và tiếp tục thúc đẩy một chiến lược pháp lý để xử lý các hành vi lạm quyền của Tổng thống được đề cập trong báo cáo".

Trang Politico dẫn lại câu nói của bà Pelosi cùng nhiều nguồn tin xác nhận khác từ các thành viên đảng Dân chủ có liên quan tới cuộc họp kín. Những nguồn tin này cho rằng bà Pelosi muốn thấy ông Trump thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 và sau đó phải đối mặt với việc bị truy tố vì những tội danh bị cáo buộc.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Pelosi cáo buộc ông Trump che giấu những thông tin bất lợi cho mình trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Bà Pelosi cũng khẳng định hồi tháng 5/2019 rằng: "Chúng tôi tin không có ai đứng trên luật pháp, kể cả Tổng thống Mỹ".

Không rõ "vấn đề đứng trên luật pháp" mà bà Pelosi đang nói tới là gì, nhưng nhiều người cho rằng vị Chủ tịch Hạ viện đang ám chỉ tới các cuộc điều tra về tài chính của ông Trump, các cộng sự trong chiến dịch tranh cử của ông cũng như khoản thanh toán để bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Nội bộ đảng Dân chủ đang chia rẽ về vấn đề luận tội Tổng thống Trump. Về phần mình, bà Pelosi không muốn luận tội ông Trump vì cho rằng kể cả khi Hạ viện thông qua, Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát sẽ không thông qua việc luận tội ông.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Fox News, Tổng thống Trump buông lời chỉ trích nặng nề nữ Chủ tịch Hạ viện.

"Nancy Pelosi là một thảm họa. Nếu cứ để bà ta làm những gì bà ta muốn, tôi nghĩ chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn", ông Trump nói.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Trung Quốc dọa ngừng bán đất hiếm, Mỹ 'cuống cuồng' tìm nguồn cung mới

10:49 07/06/2019

Chính phủ Mỹ đề ra một chiến lược sâu rộng để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu đất hiếm từ Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh đe dọa ngừng bán các khoáng sản này.

Nữ nhà báo Mỹ thách đấu quyền anh, Tổng thống Putin đáp trả bất ngờ

10:45 07/06/2019

Nữ nhà báo Mỹ gợi ý về một cuộc đối đầu trên sàn đấu quyền anh nhưng Tổng thống Putin nói ông muốn đối đầu trên sàn judo để có được ưu thế.

Thủ tướng Hun Sen: Phát biểu của ông Lý Hiển Long xúc phạm sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam

07:43 07/06/2019

Thủ tướng Hun Sen chỉ trích nặng nề phát biểu của Thủ tướng Singapore về Việt Nam và Campuchia, cho rằng ông xúc phạm sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam.

Phi công quân sự Việt Nam đầu tiên tốt nghiệp khóa huấn luyện ở Mỹ

07:07 07/06/2019

Thượng úy Đặng Đức Toại trở thành phi công quân sự Việt Nam đầu tiên hoàn thành Chương trình Lãnh đạo Hàng không (ALP) của không quân Mỹ.

Báo Singapore thừa nhận nước này trong quá khứ ủng hộ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ

06:46 07/06/2019

Tờ “The Online Citizen” đăng bài của Bowyer nói rằng Singapore từng đứng cùng phe với chế độ diệt chủng Pol Pot-Khmer Đỏ vì các toan tính chính trị.

Khoảnh khắc Trump - Merkel không nhìn mặt nhau khi gặp ở Anh

22:32 06/06/2019

Hình ảnh lãnh đạo Mỹ - Đức nhìn về hai hướng khác nhau khi gặp song phương tại Anh đang lan truyền trên mạng xã hội.

Dân Trung Quốc đau đầu vì giá thực phẩm trong thương chiến với Mỹ

20:58 06/06/2019

Căng thẳng thương mại với Mỹ đẩy giá thực phẩm tăng đến mức nhiều người Trung Quốc giờ đây ví hoa quả "đắt như vàng".

Đài Loan xác nhận đề xuất mua hơn hai tỷ USD vũ khí Mỹ

20:54 06/06/2019

Đài Loan đã trình đề xuất mua hơn 100 xe tăng cùng nhiều hệ thống tên lửa và nhiều khả năng sẽ được Mỹ chấp thuận.

Nghị sĩ Mỹ đề nghị trừng phạt Trung Quốc về Biển Đông, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói gì?

18:03 06/06/2019

Việt Nam đề nghị các bên thực hiện nghĩa vụ pháp lý ở Biển Đông, đóng góp thiết thực vào việc bảo đảm, duy trì hòa bình, an ninh, an toàn hàng hải ở khu vực.

Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về Đại sứ mới của Triều Tiên

17:13 06/06/2019

Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa có thông tin về đại sứ mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng