Thế giới

Chê ông Trump ‘bất tài’, Đại sứ Anh vẫn được Thủ tướng ủng hộ

Thứ Ba, 09/07/2019 18:53:00 +07:00

Văn phòng Thủ tướng Anh khẳng định bà May vẫn sẽ đứng về phía Đại sứ Kim Darroch, dù cho ông Trump có tuyên bố sẽ không làm việc với nhà ngoại giao này nữa.

Kênh truyền hình Sky News, trích dẫn tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng Anh, cho biết bà Theresa May bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch – người đã bị Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích một ngày trước đó.

“Ông Kim Darroch vẫn có được sự ủng hộ tuyệt đối của Thủ tướng”, - đại diện Văn phòng của bà Theresa May khẳng định. Người phát ngôn này cũng cho biết: “Chúng tôi muốn người Mỹ hiểu rằng việc để rò rỉ báo cáo này là một sự cố rất đáng tiếc đối với chúng tôi. Những thông tin rò rỉ đã không phản ánh đúng thực tế sự gần gũi và tôn trọng hiện có trong mối quan hệ giữa Anh và Mỹ”.

1

Đại sứ Anh tại Mỹ vẫn có được sự ủng hộ của Thủ tướng Theresa May sau khi chế Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Bên cạnh đó, phía Văn phòng Thủ tướng Anh cũng khẳng định “điều quan trọng là các Đại sứ phải đưa ra được những đánh giá trung thực, khách quan về nền chính trị ở các nước mà họ đảm nhiệm vị trí”.

Trước đó, tờ Daily Mail ngày 7/7 đăng tải những ghi chép nhận xét của vị Đại sứ Anh tại Washington, ông Kim Darroch, về chính quyền Tổng thống Donald Trump. Trong đó, ông Darroch cho rằng ông Trump là một “kẻ bất tài”, “không đúng mực”, luôn tạo ra “sự bất an” và sẽ kết thúc sự nghiệp trong cay đắng”.

Phản ứng trước thông tin trên, Bộ Ngoại giao Anh tuyên bố ý kiến cá nhân của các nhà ngoại giao không phải lúc nào cũng tương đồng với quan điểm chính thức của London.

Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau, Tổng thống Donald Trump đã có những lời chỉ trích không chỉ nhằm vào vị Đại sứ tại Mỹ, mà còn nhằm vào cả Thủ tướng Anh. Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định sẽ “cạch mặt” ông Darroch trong các hoạt động từ này về sau. Còn nhắc đến bà May, ông Trump mỉa mai rằng: “Thật là một tin tốt cho Anh khi họ sắp có một vị Thủ tướng mới”.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Văn Đức
Nói dự luật dẫn độ ‘đã chết’, lãnh đạo Hong Kong bị chỉ trích đang chơi chữ

18:00 09/07/2019

Trưởng đặc khu Hong Kong hôm 9/7 cho biết, dự luật dẫn độ "đã chết" và thừa nhận tiến trình sửa đổi dự luật của chính quyền là một thất bại.

Chuyên gia: Chính phủ Mỹ có nguy cơ vỡ nợ vào tháng 9 tới

17:45 09/07/2019

Chính phủ Mỹ có nguy cơ vỡ nợ vào tháng 9 tới, nguyên nhân do nguồn thu từ thuế thấp hơn dự kiến - các nhà phân tích nhận định.

Mỹ tính bán 2,2 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan, Trung Quốc yêu cầu 'hủy ngay lập tức'

17:19 09/07/2019

Trung Quốc hôm 9/7 kêu gọi Mỹ hủy bỏ thương vụ vũ khí trị giá 2,2 tỷ USD với Đài Loan, khẳng định Bắc Kinh mạnh mẽ phản đối hành động này.

Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc xử lý nghiêm người chồng bạo hành vợ Việt

16:45 09/07/2019

Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt theo đúng pháp luật Hàn Quốc.

Ảnh ăn trưa khiến Tổng thống Brazil, Đại sứ Israel bị chỉ trích dữ dội

16:38 09/07/2019

2 đĩa tôm hùm trên bàn ăn của Đại sứ Israel tại Brazil Yossi Shelley và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro khiến 2 chính khách này bị chỉ trích dữ dội.

Dưới sức ép của Mỹ, Mexico sử dụng máy quét tia X truy tìm người nhập cư trái phép

16:34 09/07/2019

Trong nỗ lực ngăn chặn dòng người di cư trái phép, bằng biện pháp quét tia X, chính quyền Mexico phát hiện, bắt giữ hơn 200 di dân đang tìm cách trốn vào Mỹ.

Bênh Hàn Quốc, Triều Tiên chỉ trích hành vi hạn chế xuất khẩu của Nhật Bản là ‘không biết xấu hổ’

15:34 09/07/2019

Báo Triều Tiên chỉ trích hành vi hạn chế xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của Nhật sang Hàn Quốc, gọi đây là phương pháp “không biết xấu hổ”.

Lầu Năm Góc: Bán vũ khí cho Đài Loan không thay đổi cán cân quân sự khu vực

14:47 09/07/2019

Việc chuyển giao 108 xe tăng Abrams và 250 tổ hợp Stinger cho Đài Loan sẽ không làm thay đổi cán cân quân sự cơ bản trong khu vực - Lầu Năm Góc khẳng định.

Tổng thống Trump 'xả giận' trên Twitter, số phận Đại sứ Anh sẽ đi về đâu?

14:37 09/07/2019

Tổng thống Trump muốn Đại sứ Anh ra đi nhưng nhiều quan chức ở London tin rằng ông Darroch không sai vì "các đại sứ có quyền đưa ra quan điểm cá nhân".

Hơn 10.000 chữ ký yêu cầu Nhà Xanh trừng phạt nặng gã chồng Hàn bạo hành vợ Việt

12:32 09/07/2019

Hơn 10.000 người ký vào đơn kiến nghị trực tuyến gửi lên Nhà Xanh, yêu cầu trừng phạt nặng với gã đàn ông vũ phu bạo hành người vợ Việt.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng