• Zalo

Cảnh sát bị đình chỉ vì nói sẽ được trả thêm tiền nếu bắn người

Thế giới Chủ Nhật, 12/08/2018 22:37:00 +07:00

Một sỹ quan cảnh sát Connecticut bị đình chỉ sau khi đoạn video ghi lại cảnh anh này tuyên bố được trả tiền làm thêm giờ nếu bắn ai đó bị phát tán trên mạng xã hội Mỹ.

"Nếu ai đó chống lại hay bỏ chạy, tôi sẽ rất vui mừng, tôi không nói dối đâu. Tôi sẽ được trả một khoản kha khá tiền tăng ca nếu phải bắn ai đó. Vậy nên đừng làm gì ngu ngốc", trung sỹ cảnh sát Hartford Stephen Barone nói với nhóm thanh niên bị nghi đột nhập trái phép. 

Vụ việc xảy ra vào 21h30 tối 9/8 khi Hartford và các đồng nghiệp đột kích vào một căn nhà hoang tại thành phố Hartford, bang Connecticut. Hartford hỏi nhóm thanh niên có mặt trong căn nhà rằng liệu có ai mang theo vũ khí, ma túy hay không. Sau khi khám xét từng người, sỹ quan này đã ghi vé phạt tội đột nhập trái phép. 

Video: Cảnh sát Mỹ nói sẽ được trả tiền nếu bắn người

Một người nào đó có mặt tại hiện trường đã ghi lại vụ việc cùng những lời cảnh báo đầy thách thức của Hartford. Đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 10/8, ngay lập tức gây chú ý và khiến viên trung sỹ bị đình chỉ công tác. 

"Bất kể bối cảnh hay ý định nào, những tuyên bố đó không thể chấp nhận được. Nó cho thấy sự coi thường các nguyên tắc cơ bản và tiêu chuẩn mà chúng ta đặt ra", Giám đốc Sở Cảnh sát Hartford, Rafael Medina cho biết. 

Trong khi đó, Thị trưởng Luke Bronin khẳng định hành động của viên sỹ quan không phù hợp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của sở cảnh sát và thành phố. 

Đây không phải là vết nhơ đầu tiên trong sự nghiệp của Hartford. 2 năm trước, cựu quân nhân này từng bị đình chỉ công tác vì đá một kẻ tình nghi bị còng tay. Dù vậy, Hartford vẫn được thăng chức lên làm trung sỹ sau một cuộc điều tra nội bộ dài hơi. 

>>> Đọc thêm: Nhân viên cảnh sát cởi trần, mặc quần bơi lao ra đường làm nhiệm vụ gây sốc

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục