• Zalo

Cận cảnh những loài thủy quái ghê rợn nhất đại dương

Thế giới Thứ Sáu, 22/04/2016 07:30:00 +07:00

Những loài thủy quái dưới đáy đại dương được đánh giá có ngoại hình ghê rợn, ám ảnh nhất hành tinh và hiếm khi con người có thể bắt gặp.

(VTC News) - Những loài thủy quái dưới đáy đại dương được đánh giá có ngoại hình ghê rợn, ám ảnh nhất hành tinh và hiếm khi con người có thể bắt gặp.

Cá rắn lục, cá răng nanh, cá rồng, lươn biển Gulper và bọ chân khổng lồ đều là những loài thủy quái có hình thù kỳ dị trú ngụ ở những vùng biển sâu thẳm dưới đáy đại dương.

Cá rắn lục (Viperfish)

Cá rắn lục là một trong số những thủy quái có ngoại hình ghê rợn nhất dưới đáy đại dương. Loài cá có các đặc điểm như miệng to với những chiếc răng khổng lồ có móc, cực sắc. 
Cá rắn lục có miệng to với những chiếc răng khổng lồ và có móc.
Cá rắn lục có miệng to với những chiếc răng khổng lồ và có móc sắc nhọn.
Toàn thân cá rắn lục màu đen với mốt số bộ phận phát sáng để săn mồi. Đặc biệt nó có vây lưng dài và phát sáng đóng vai trò như mồi nhử.

Bản chất của sự phát sáng này là dựa vào quá trình phát quang bằng một số phản ứng hóa học.

Cá răng nanh (Fangtooth)

Cá răng nanh sống ở vùng nước rất sâu của đại dương, khoảng hơn 4000m. Dù có ngoại hình giống như con quỷ dữ, cá răng nanh khá nhỏ, khoảng 15cm.

Loài cá này có thân ngắn, đầu to, miệng rộng quá khổ với bộ răng khổng lồ, sắc nhọn và gớm giếc. Thân có màu nâu sẫm hoặc đen.
Dù có ngoại hình giống như con quỷ dữ, cá răng nanh khá nhỏ.
Dù có ngoại hình giống như con quỷ dữ, cá răng nanh có kích thước khá nhỏ. 
Cá răng nanh là loài ăn tạp, chúng ăn hầu hết tất cả những gì chúng tìm thấy. Chúng sống chủ yếu ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới, bao gồm cả vùng biển ngoài khơi Australia.

Cá rồng (Dragonfish)

Mặc dù có kích thước khiêm tốn, cá rồng là loài cá dữ, săn mồi tàn bạo và sống ở những vùng biển sâu khoảng 1.500m dưới đáy đại dương. 
Cá rồng sống ở khoảng 1.500 m dưới đáy đại dương.
Cá rồng sống ở khoảng 1.500 m dưới đáy đại dương. 
Kích thước khoảng 15 cm nhưng có ngoại hình quái dị của nó có thể gây ác mộng cho nhiều người.

Cá rồng có miệng đầy răng sắc nhìn và có kích thước quá lớn so với toàn thân. Chúng được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới.

Lươn biển Gulper (Gulper eel)

Lươn biển Gulper, tên khoa học là pelecanoides Eurypharynx, có lẽ là một trong những sinh vật kỳ lạ nhất trong đại dương.

Đặc biệt khác với những loài lươn thông thường, lượn Gulper có miệng khổng lồ dạng túi sẵn sàng nuốt chửng bất kỳ con mồi nào. 
Loài lươn có miệng khổng lồ có thể nuốt chừng nhiều con vật có kích thước lớn cơ thể chúng.
Loài lươn có miệng khổng lồ có thể nuốt chừng nhiều con vật có kích thước lớn cơ thể chúng
Dạ dày "đa năng" của nó có thể ôm trọn cả những con mồi to hơn hẳn kích thước cơ thể chúng. Loài lươn ghê rợn này phát triển đến chiều dài khoảng từ 0,5 đến 1,5 m, được tìm thấy ở khắp các đại dương ở độ sâu từ 900-1800m.

Bọ chân khổng lồ (Giant Isopods)

Bọ chân khổng lồ có tên khoa học là Bathynomus giganteus, sống ở độ sâu khoảng 600m dưới đại dương. Hình dáng loài này không khác gì một con côn trùng phóng to sống trên mặt đất. 
Bọ chân khổng lồ sống ở độ sâu khoảng 600 m dưới đại dương.
Bọ chân khổng lồ sống ở độ sâu khoảng 600 m dưới đại dương. 
Kích thước trung bình của loài này khoảng 40 cm. Vì sống ở mực nước sâu, thức ăn khan hiếm, ngoài những loài xương sống nhỏ là thức ăn chính, chúng ăn bất kỳ những thứ gì vô tình rơi xuống đáy biển khi đói. Khi bị đe dọa, chúng cuộn tròn thân mình để tự vệ.

Xem video: Thủy quái dài nhất hành tinh.

Nguyễn Ly (Nguồn: Oddee)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục