Thế giới

Các hoạt động của Thủ tướng Lào tại Việt Nam ngày 3/10

Thứ Ba, 03/10/2017 18:44:00 +07:00

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều 3/10, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào có các cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tại cuộc tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng; đề nghị Thủ tướng hai nước chỉ đạo các bộ, ngành liên quan của hai nước triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận Cấp cao, các kết quả đạt được tại Kỳ họp lần thứ 39 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, coi đây là tài sản vô giá, yếu tố sống còn đối với sự nghiệp cách mạng của hai dân tộc Việt – Lào.

lao

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; đánh giá cao thành tựu to lớn, quan trọng về đối nội và đối ngoại mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã thu được trong thời gian qua và chúc Lào hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào X và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ 8 (2016-2020), xây dựng đất nước Lào ngày càng phồn vinh và thịnh vượng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ sự vui mừng về việc hai nước tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2017 với chuỗi các hoạt động kỷ niệm tại tỉnh Sơn La từ 05-06/7 và tại Thủ đô Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và các địa phương ngày 18/7/2017 để kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã cảm ơn Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã có lời động viên thăm hỏi kịp thời trước những tổn thất về người và của do cơn bão số 10 vừa gây ra ở miền Trung Việt Nam vừa qua.

Tại các cuộc hội kiến, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam; chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị, chu đáo và thân tình; thể hiện tình đồng chí anh em thủy chung sắt son giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước.

Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội quan trọng mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; góp phần không ngừng nâng cao vị thế của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Lào đã đến chào nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm.

Tại các cuộc chào nguyên lãnh đạo cấp cao ta, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đánh giá cao những công hiến to lớn của các đồng chí nguyên Lãnh đạo cấp cao ta đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân tình của nguyên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Lào; đồng thời chúc các đồng chí nguyên Lãnh đạo cấp cao ta dồi dào sức khỏe, tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến và kinh nghiệm quý báu để không ngừng thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào; cũng như đóng góp vào việc giáo dục thế hệ trẻ hai nước về truyền thống quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào.

Nhân dịp thăm Việt Nam lần này, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp mặt đại diện cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam giúp Cách mạng Lào.

Thủ tướng Lào bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc tới các đồng chí chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam đã gắn bó suốt đời với cách mạng Lào, kiên định, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước giao phó, góp phần cùng quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào vun đắp, phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt – Lào, Lào – Việt, liên minh chiến đấu đặc biệt lâu dài, toàn diện giữa hai nước.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng Lào thăm chính thức Việt Nam

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Đinh
Công trình khám phá sóng hấp dẫn đạt giải Nobel Vật lý 2017

18:08 03/10/2017

Giải Nobel Vật lý 2017 đã được trao cho 3 nhà khoa học Rainer Weiss, Barry C. Barish và Kip S. Thorne với công trình khám phá sóng hấp dẫn.

Nobel Y sinh cho khám phá về cơ chế kiểm soát nhịp sinh học

17:57 03/10/2017

Chủ nhân của Nobel Y sinh 2017 đã được trao cho các nhà khoa học Jeffrey C. Hall, Michael Rosbash và Michael W. Young cho những khám phá về cơ chế phân tử kiểm soát nhịp sinh học.

Tàu Triều Tiên chở 30.000 súng chống tăng bị chặn ở Ai Cập

17:15 03/10/2017

Cơ quan cảng vụ Ai Cập chặn tàu của Triều Tiên đang chở một số lượng lớn súng chống tăng RPG được cho là nằm trong vụ buôn lậu vũ khí bị phát hiện vào tháng 8/2016.

Cảm động chuyện chồng lấy thân mình che đạn cho vợ trong vụ xả súng ở Las Vegas

15:30 03/10/2017

Giữa những nỗi đau xé lòng, những tiếng khóc than trong một đêm tuyệt vọng ở Las Vegas, người ta vẫn kể với nhau câu chuyện cảm động về người chồng xả thân che chắn cho vợ trước khi bỏ mạng trong vụ xả súng hôm 1/10.

Đoàn Thị Hương không nhiễm chất độc thần kinh VX

16:35 03/10/2017

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong-nam, không bị nhiễm chất độc thần kinh VX.

Chủ tịch nước và Thủ tướng gửi điện chia buồn với Mỹ sau vụ xả súng ở Las Vegas

17:35 03/10/2017

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn với Mỹ sau vụ xả súng ở Las Vegas ngày 1/10.

Người Việt ở Nhật Bản tổ chức Tết Trung thu cho trẻ nhỏ xa quê

11:46 03/10/2017

Dù dành nhiều thời gian cho học tập và làm việc nơi đất khách, cộng đồng người Việt tại Nhật Bản vẫn không quên niềm vui trung thu, nhất là với các em nhỏ xa quê.

Nghi vấn truyền nhân bà Vanga tiên đoán đúng vụ xả súng ở Las Vegas

11:18 03/10/2017

Lời tiên tri của Kaede Uber, cô bé người Pháp được mệnh danh truyền nhân của bà Vanga về một vụ tấn công đẫm máu ở Mỹ cướp đi sinh mạng của nhiều người có vẻ như đã trở thành hiện thực.

Xả súng ở Las Vegas: Vì sao nghi phạm chọn tầng 32 của khách sạn?

11:56 03/10/2017

Nhiều chuyên gia cho rằng, Stephen Paddock chọn căn phòng nằm ở tầng 32 của của khách sạn Mandalay Bay để có thể bao quát được toàn bộ hiện trường vụ xả súng từ trên cao.

Thân thế bí ẩn của nghi phạm vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas

15:14 03/10/2017

Không có tiền án, tiền sự và ít liên hệ với cảnh sát, việc Stephen Paddock gây ra vụ tàn sát tại lễ hội âm nhạc khiến hàng chục người chết và hàng trăm người bị thương khiến người nhà của hắn chết lặng vì không hiểu chuyện gì xảy ra.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng