Thế giới

Các gói hàng Huawei bị chuyển sang Mỹ: FedEx khẳng định nhầm lẫn, Trung Quốc bác bỏ

Thứ Sáu, 26/07/2019 16:42:00 +07:00

Kết quả quá trình điều tra cho thấy công ty Mỹ “làm trái pháp luật” - Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đưa tin.

Sau quá trình điều tra, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Trung Quốc khẳng định việc công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ công bố nguyên nhân các bưu kiện của tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei bị chuyển nhầm đến Mỹ do sai xót trong hoạt động là không đúng với thực tế. Điều này được Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc công bố hôm nay, ngày 26/7.

1

Chính quyền Trung Quốc khẳng định hãng chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đã có hành vi "trái pháp luật". (Ảnh: ixbt.com)

Theo đó, trong quá trình kiểm tra, chính phủ Trung Quốc phát hiện ra một số bằng chứng cho thấy FedEx đã “làm trái pháp luật”, vi phạm các quy định hiện hành. Kênh truyền hình cũng nhấn mạnh rằng trên cơ sở pháp lý, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn đang tiếp tục “một cuộc điều tra tổng thể, khách quan và công bằng” để xác định nguyên nhân thực sự của vụ việc.

Vào ngày 14/6, chính quyền Trung Quốc gửi cho FedEx một thông báo nói rằng sẽ mở cuộc điều tra liên quan đến vụ vi phạm trong vận chuyển các bưu kiện của Huawei. Trước đó, Huawei – tập đoàn công nghệ của Trung Quốc đang bị Mỹ áp lệnh trừng phạt – đã cáo buộc FedEx chuyển hướng vô lý hai bưu kiện của mình sang Mỹ, mà đáng lẽ ra phải chuyển từ Nhật Bản đến các văn phòng Huawei ở Quảng Châu và Thượng Hải.

FedEx đã lên tiếng xin lỗi về việc hai bưu kiện của Huawei bị chuyển nhầm địa chỉ. Trong bản thông cáo của FedEx được đăng tải trên trang Sino Weibo, công ty này “nhận lỗi về việc chuyển nhầm một số lượng nhỏ các gói hàng”. Thông cáo cũng giải thích rằng, những gì đã xảy ra là do lỗi vận hành và không có bất cứ mối liên quan nào tới tác động của “thế lực bên ngoài”.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Văn Đức
Triều Tiên phóng tên lửa, ông Trump: Họ chưa thử hạt nhân, chỉ là tên lửa cỡ nhỏ

16:16 26/07/2019

Tổng thống Trump tái khẳng định Triều Tiên không thử hạt nhân, chỉ phóng tên lửa cỡ nhỏ và muốn duy trì đối thoại, nhưng sẽ xem xét nếu tình hình thay đổi.

Truyền thông Mỹ: Iran thử tên lửa đạn đạo giữa lúc ‘nhạy cảm’

16:05 26/07/2019

Vụ phóng thử tên lửa của Iran không gây ra mối đe dọa nào đối với tàu thuyền và căn cứ của Mỹ, CNN dẫn lời quan chức Mỹ cho biết.

Lầu Năm Góc phát triển chương trình bí mật ngoài vũ trụ khiến kẻ thù ‘phát điên’?

15:54 26/07/2019

Không quân Mỹ giải thích lý do vì sao tàu con thoi không gian bí mật X-37B đang khiến tất cả kẻ thù khó chịu.

Philippines: Tàu chiến Trung Quốc 4 lần đi vào vùng biển nội địa mà Manila không biết

15:12 26/07/2019

Tàu chiến Trung Quốc đi qua vùng biển nội địa Philippines 4 lần trong năm 2019 mà không thông báo, chính phủ nước này cũng không hay biết.

Khí hậu nóng lên 4 độ C mỗi năm có thể dẫn đến chiến tranh thế giới

14:52 26/07/2019

Giới khoa học cảnh báo việc trái đất nóng lên sẽ đẩy các quốc gia tham gia vào xung đột vũ trang giành nguồn tài nguyên còn lại.

Hội thảo 'Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số'

15:37 26/07/2019

Sáng 26/7, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Lào tổ chức Hội thảo báo chí quốc tế với chủ đề “Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số”.

Ukraine bắt giữ tàu Nga: Diễn biến mới nhất

08:55 26/07/2019

Đại sứ quán Nga tại Kiev xác nhận thủy thủ đoàn tàu chở dầu Nga bị bắt ở Ukraine vừa được trả tự do và đang trên đường trở về.

Tuyên bố của Tân thủ tướng Anh khiến Mỹ 'nóng mắt', Trung Quốc 'mở cờ trong bụng'

10:43 26/07/2019

Các chuyên gia cho rằng quan điểm theo đuổi tăng cường quan hệ với Bắc Kinh của tân Thủ tướng Anh có thể sẽ tạo ra căng thẳng với Mỹ.

Bi kịch với vùng đất xa xôi nước Nga trước cơn 'khát gỗ' của Trung Quốc

11:46 26/07/2019

Người dân Siberia bức xúc trước việc các nhà sản xuất gỗ Trung Quốc ào ào kéo tới, đưa gỗ ra khỏi những cánh rừng trước khi mang về nước gia công, chế biến.

Mỹ khôi phục án tử hình, lên lịch xử tử 5 phạm nhân

12:31 26/07/2019

Mỹ ấn định ngày tử hình 5 tên tội phạm giết người, mở đầu cho việc chính phủ liên bang khôi phục thi hành án tử hình.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng