• Zalo

Bùng phát cúm mùa ở Mỹ, 92 trẻ em thiệt mạng

Thế giới Chủ Nhật, 16/02/2020 14:57:17 +07:00

(VTC News) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát và lây lan nhiều quốc gia trên thế gới, Mỹ đang chứng kiến đợt cúm mùa nguy hiểm đối với trẻ em khi khiến 92 trường hợp chết trong năm nay.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, có thêm 14 trẻ thiệt mạng do cúm mùa tại Mỹ trong tuần qua, nâng tổng ca chết do cúm mùa ở trẻ lên con số 92.

"Các báo cáo về số ca chết và nhiễm bệnh giống như cúm mùa đã tăng lên trong vài tuần qua" và "cao" ở trẻ em, Tiến sĩ Nancy Messonnier, Giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh hô hấp quốc gia Mỹ, cho biết trong cuộc họp báo tuần qua và nhấn mạnh rằng tỷ lệ này có thể so sánh với mùa cúm nghiêm trọng xảy ra vào năm 2017-2018, giết chết 187 trẻ em.

Mặc dù tỷ lệ nhập viện nói chung tương tự như các mùa trước, song trẻ em rất dễ bị nhiễm virus và mắc các biến chứng của loại virus cúm mùa này. Trong những mùa cúm gần đây ở Mỹ, số ca chết ở trẻ em dao động từ 37 đến 187 trường hợp.

Đến nay, tại nước Mỹ có 14.000 người đã chết và 250.000 người đã phải nhập viện trong mùa cúm 2019-2020, theo ước tính sơ bộ từ CDC.

Bùng phát cúm mùa ở Mỹ, 92 trẻ em thiệt mạng - 1

Có 92 trẻ em thiệt mạng vì cúm mùa tại Mỹ (Ảnh: Getty)

"Mùa cúm bắt đầu vào đầu năm nay và đã bùng phát mạnh mẽ”, William Schaffner, Giám đốc y tế của Tổ chức quốc gia về Bệnh truyền nhiễm cho biết. "Cúm mùa bắt bùng phát ở các bang phía Đông Nam sau đó nhanh chóng lan rộng. Đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy dịch bệnh cúm diễn ra hàng năm này sẽ chậm lại".

CDC ước tính rằng có hơn 26 triệu người đã bị cúm trong mùa này. Thành phố New York và vùng Puerto Rico, là những nơi đang chứng kiến ​​dịch cúm mùa bùng phát cao ở Mỹ.

Các triệu chứng cúm mùa điển hình bao gồm sốt, đau họng, lạnh và đổ mồ hôi và mệt mỏi, theo tổ chức y tế Mayo Clinic.

Mặc dù cúm có vẻ như là một bệnh rất phổ biến, nhưng các biến chứng do cúm có thể bao gồm viêm phổi, viêm phế quản, bùng phát hen suyễn và các vấn đề về tim, có thể gây thiệt mạng.

Cúm mùa ở Mỹ diễn ra trong khi dịch Covit-19 đang bùng phát, lây lan nhanh chóng nhiều nơi trên thế giới. Tính đến sáng 16/02, đã có 15 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) được xác nhận trên toàn nước Mỹ: 8 ở California; 2 ở Illinois; và 01 ở Arizona, Washington, Massachusetts, Wisconsin và Texas.

Kông Anh (Nguồn: ABCNews)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục