Thế giới

Bộ Ngoại giao Nga: Mỹ liều lĩnh khi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Matxcơva

Thứ Sáu, 27/09/2019 07:16:00 +07:00

Ngày 26/9, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ đã liều lĩnh khi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với các thực thể, cá nhân nước này.

Ngày 26/9, Mỹ tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một tổ chức, ba công dân Nga làm việc cho tập đoàn Sovfracht và năm tàu ​​tham gia kế hoạch cung cấp nhiên liệu máy bay cho Syria.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các lệnh trừng phạt mới của Mỹ là "hỗ trợ trắng trợn cho khủng bố", nhấn mạnh rằng Washington đã chứng minh “sự liều lĩnh của chính mình” bằng cách đưa ra các hạn chế mới.

"Lệnh trừng phạt mà Mỹ vừa áp đặt đối với một số công dân Nga, một số tàu và một thực thể của Nga đã là lần thứ 75 kể từ khi Washington từ bỏ chính sách 'thiết lập lại' quan hệ song phương và bắt đầu phá hủy chính sách này vào năm 2011. Những người khởi xướng chính sách trừng phạt của Mỹ đối với Nga đã không đạt được bất kỳ kết quả nào. Lần này, có lẽ họ đã xuất sắc vượt qua sự liều lĩnh của chính mình", Ngoại trưởng Nga tuyên bố.

khung bo

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ đã liều lĩnh khi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga (Ảnh: Sputnik).

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh Matxcơva nhiều lần chỉ rõ các chính sách "bảo trợ" khủng bố của Washington như cung cấp phương tiện và bảo vệ cho nhóm Hayat Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Mặt trận Nusra), nhóm này từng là chi nhánh tổ chức khủng bố al-Qaeda.

"Mỹ đã bộc lộ sự ủng hộ công khai đối với khủng bố. Đối với Nga, các lệnh trừng phạt không có gì mới. Những kẻ khủng bố ở Syria - được Mỹ bảo trợ, sẽ tiếp tục chiến đấu và chiếm giữ bất hợp pháp một phần lãnh thổ của Syria, cản trở việc giải quyết tình hình bất ổn ở nước này. Chúng tôi lên án sự vô đạo đức trong các chính sách của Washington ", Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Vershinin nói với các phóng viên rằng, Matxcơva coi việc tiếp tục các biện pháp trừng phạt đơn phương của Mỹ là "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Tháng 6, Bộ Ngoại giao Nga đã cáo buộc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ khủng bố do Washington tố cáo tập đoàn Sovfracht cung cấp nhiên liệu cho các lực lượng Nga ở Syria.

Đầu tháng 9, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria ngăn chặn mối đe dọa khủng bố ở nước này. Theo ông Putin, Idlib bị kiểm soát bởi các nhóm cực đoan liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda, vì thế Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đang nỗ lực chấm dứt tình trạng căng thẳng ở Syria.

Cuộc nội chiến ở Syria diễn ra từ năm 2011, giữa nhiều nhóm đối lập và các tổ chức khủng bố đang cố gắng lật đổ chính phủ của Tổng thống Bashar Assad.

Kông Anh
Phủ Tổng thống Philippines: Ông Duterte sẽ không để Trung Quốc tấn công vào chủ quyền

06:51 27/09/2019

Phủ Tổng thống Philippines hôm 26/9 khẳng định Tổng thống Duterte sẽ không cho phép bất cứ cuộc tấn công nào vào chủ quyền Manila.

Khách du lịch Trung Quốc: ‘Vũ khí' mới của Bắc Kinh trong cuộc chiến địa chính trị tại châu Á

20:30 26/09/2019

Sử dụng đòn bẩy du lịch để đạt được lợi ích chính trị là cách mà Bắc Kinh đang áp dụng đối với nhiều quốc gia châu Á.

Cuộc đời thăng trầm của chính trị gia được yêu mến ở Pháp - Jacques Chirac

18:50 26/09/2019

Mặc dù phải đối mặt loạt cáo buộc tham nhũng những năm cuối đời, ông Jacques Chirac vẫn là một trong những nhân vật được công chúng Pháp yêu mến.

Luận tội Tổng thống Mỹ: Quy trình thế nào và những ai từng bị luận tội?

18:03 26/09/2019

Trong lịch sử nước Mỹ, trước ông Trump, có rất nhiều nhà lãnh đạo từng bị “dọa” luận tội, nhưng chưa từng có ai bị kết tội và bãi nhiệm.

Cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac qua đời ở tuổi 86

17:28 26/09/2019

Jacques Chirac, cựu tổng thống Pháp qua đời ở tuổi 86.

Luận tội Tổng thống Trump: Cử tri Mỹ nghĩ gì?

17:09 26/09/2019

Hầu hết cử tri Mỹ đều tin rằng cuộc điều tra luận tội sẽ chỉ tiêu tốn thời gian của đất nước và không ảnh hưởng tới Tổng thống Trump.

Cảnh sát Malaysia bắt giữ 15 người nước ngoài có liên quan đến IS

17:01 26/09/2019

Cảnh sát Malaysia cho biết bắt giữ 15 người nước ngoài nghi ngờ có liên quan tới nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Đề nghị tử hình kẻ giết bé Nhật Linh ở phiên tòa phúc thẩm lần 2

16:47 26/09/2019

Phiên tòa phúc thẩm lần 1 xử án chung thân với bị cáo giết hại bé Nhật Linh nhưng Viện Kiểm sát tối cao cho rằng cần phải tử hình.

Ảnh: Xúc động hình ảnh người dân Campuchia bịn rịn chia tay 'đội quân nhà Phật'

16:46 26/09/2019

Ngày 26/9, tròn 30 năm quân tình nguyện Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, người lính cuối cùng của đội quân nhà Phật rời xứ Chùa Tháp.

Cựu Bí thư Vân Nam Trung Quốc nhận hối lộ, sống xa hoa, đồi bại

15:51 26/09/2019

Cựu Bí thư tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) bị khai trừ đảng tịch do hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng