Thế giới

Bộ Ngoại giao mở trang web cho phóng viên nước ngoài đăng ký đưa tin Hội nghị Mỹ - Triều

Thứ Hai, 18/02/2019 06:39:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 16/2 mở website đăng ký cho phóng viên nước ngoài đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội, đồng thời lập trung tâm báo chí phục vụ sự kiện tại Cung văn hóa Hữu nghị ở Hà Nội.

Cụ thể, các phóng viên nước ngoài muốn đăng ký đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội cần truy cập tại địa chỉ https://dprk-usasummit2019.mofa.gov.vn/EN/Home/.

Khi truy cập thành công, trang trủ của trang web sẽ hiển thị lời chào mừng đến với Hà Nội - "Thành phố vì hòa bình".

223727_1

Giao diện trang chủ trang web về Thượng đỉnh tại Hà Nội giữa Mỹ và Triều Tiên. (Ảnh chụp màn hình)

Theo nội dung đăng trên website, Việt Nam và thủ đô Hà Nội tự hào là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Chủ tịch Kim Jong-un của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Tổng thống Donald J. Trump của Mỹ.

Một vùng đất của những người yêu chuộng hòa bình với hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa, Việt Nam đang viết một câu chuyện đổi mới thành công và toàn diện - "Đổi mới" và hiện đại hóa, tích cực hòa nhập với cộng đồng thế giới.

Là một người bạn thực sự và là đối tác đáng tin cậy của tất cả các quốc gia, Việt Nam mong muốn đóng vai trò trong việc xây dựng hòa bình, hợp tác và thịnh vượng lâu dài cho khu vực và thế giới.

Giới truyền thông đưa tin về sự kiện có thể đăng ký trên trang web này đến hạn chót là 17h ngày 21/2. Nếu đơn đăng ký tham dự đưa tin về Hội nghị được phê duyệt, các phóng viên sẽ nhận được email xác nhận.

Trung tâm truyền thông quốc tế (IMC) cho Hội nghị thượng đỉnh Hà Nội sẽ được đặt tại Cung văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Song Hy
Mỹ tuyên bố sẽ không vội vã rút quân khỏi Syria

19:28 17/02/2019

Ngày 17/2, đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Syria James Franklin Jeffrey khẳng định, Mỹ sẽ không rút quân vội vã khỏi Syria và sẽ tham vấn chặt chẽ với các đồng minh về vấn đề này.

Mỹ yêu cầu Thủ tướng Nhật Bản đề cử giải Nobel hòa bình cho Tổng thống Trump

16:04 17/02/2019

Thủ tướng Shinzo Abe đã đề cử Tổng thống Trump cho danh hiệu Nobel Hòa Bình năm 2018 sau khi nhận được yêu cầu từ chính phủ Mỹ, tờ Asahi của Nhật hôm 17/2 đưa tin.

Vấn đề Biển Đông và Huawei khiến Mỹ-Trung đối đầu gay gắt tại Hội nghị An ninh Munich

11:22 17/02/2019

Bắc Kinh và Washington đấu khẩu gay gắt tại Hội nghị An ninh Munich, Đức khi đề cập tới các vấn đề liên quan tới Biển Đông và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc.

Những bê bối của Huawei khiến Trung Quốc ngày càng 'cô đơn'

11:05 17/02/2019

Mỹ và nhiều đồng minh châu Âu thời gian qua liên tiếp gây áp lực lên các chính sách ngoại giao của Bắc Kinh, phần lớn nguyên nhân bắt nguồn từ những bê bối của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei.

Ý chí ngoan cường của quân dân ta chống lại cuộc chiến phi nghĩa do Trung Quốc khởi xướng năm 1979

10:29 17/02/2019

Bài viết của Đại tá Phan Trọng Bằng, nguyên Tổng biên tập báo Biên Phòng giúp độc giả hiểu hơn về tính chất tàn bạo cuộc chiến phi nghĩa quân đội Trung Quốc thực hiện tháng 2/1979 và sự chống trả quyết liệt, ngoan cường, dũng cảm của quân dân ta bảo vệ biên giới phía Bắc.

Máy bay chở hàng quân sự Mỹ tới Colombia, chờ được cho phép vào Venezuela

10:03 17/02/2019

Những máy bay vận tải quân sự chở hàng cứu trợ của Mỹ theo yêu cầu của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đã tới thành phố Cucuta, Colombia, nhưng chưa được sự cho phép của chính phủ Venezuela.

Bộ quốc phòng Mỹ lên tiếng sau khi ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

07:44 17/02/2019

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan cho biết ông chưa thể xác định một bức tường biên giới với Mexico có phải là một nhu cầu quân sự cấp thiết hay không và Lầu Năm Góc sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho nó sau khi Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 tiếp tục nóng với ứng viên tiềm năng này

07:37 17/02/2019

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/2 cho biết ông vẫn chưa đưa ra quyết định liệu có tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 hay không, nhưng sẽ sớm đưa ra thông báo trong “tương lai gần”.

Ngoại trưởng Nga Lavrov: Châu Âu bắt đầu lắng nghe Nga

07:01 17/02/2019

Người châu Âu muốn quan hệ với Nga quay trở lại bình thường và lục địa già cũng đang bắt đầu lắng nghe những điều mà Điện Kremlin nói, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói sau một chuỗi các cuộc họp tại Munich, Đức.

Hàng chục phóng viên nước ngoài túc trực bên ngoài sứ quán Triều Tiên

17:10 16/02/2019

Các phóng viên bắt đầu đợi ở Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội trong lúc công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang diễn ra.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng