Thế giới

Bộ Ngoại giao: Luật An ninh mạng cần thiết cho an ninh quốc gia

Thứ Năm, 14/06/2018 19:24:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định an ninh mạng là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng có ảnh hưởng đến quyền tự do ở Việt Nam, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6 với số phiếu đồng thuận cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân, phù hợp với hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên".

quochoi

Quốc hội đồng ý thông qua Luật An ninh mạng.

Theo bà Hằng, an ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

"Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ổn định kinh tế, chính trị của các nước.

Trong khi đó những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng", người phát ngôn cho biết, đồng thời nói thêm rằng việc xây dựng dự Luật An ninh mạng là cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Liên quan tới dự luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, bà Hằng khẳng định trong những năm qua nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật, triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm bảo đảm ngày càng tốt những quyền hợp pháp, lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

>>> Đọc thêm: Đại biểu Quốc hội: Các thế lực thù địch xuyên tạc, kích động người dân gây rối

Diệu Hoa
Wayne’s Coffee - không gian văn hoá cà phê Thuỵ Điển đến Việt Nam

17:37 14/06/2018

Có thể giải Nobel danh giá, thương hiệu nội thất số một thế giới Ikea chưa đến Việt Nam nhưng theo sau ban nhạc ABBA huyền thoại, hãng thời trang H&M được giới trẻ ưa chuộng, Wayne’s Coffee - "tinh hoa đồ uống" Thụy Điển đã đến Việt Nam.

Ngoại trưởng Nga Lavrov: 'Mỹ-Triều không thể song phương giải quyết vấn đề'

17:02 14/06/2018

Ngoại trưởng Nga cho rằng Washington và Bình Nhưỡng khó có thể giải quyết tất cả các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên nếu chỉ dựa vào đàm phán hai nước.

Phi công trút 40 tấn nước xuống đầu cảnh sát giao thông dưới mặt đất vì nhầm lẫn

16:34 14/06/2018

Phi công điều khiển máy bay vận tải chiến lược Ilyushin IL-76 vô tình trút 40 tấn nước xuống đầu sỹ quan cảnh sát giao thông dưới mặt đất vì nhầm lẫn mục tiêu trong buổi diễn tập chống cháy rừng.

Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam: ‘Chúng tôi muốn Tuyên bố chung Mỹ - Triều được bạn bè, thế giới ủng hộ’

16:16 14/06/2018

Đại sứ CHDCND Triều Tiên tại Việt Nam Kim Myong-gil khẳng định lại mong muốn thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên của Bình Nhưỡng và hi vọng thế giới ủng hộ tuyên bố chung Mỹ-Triều.

Singapore ước tính thu về hơn 500 triệu USD từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

16:15 14/06/2018

Singapore ước tính thu về khoảng 523 triệu USD từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, theo dữ liệu phân tích của các công ty truyền thông nước này.

Tổng thống Hàn Quốc có bình luận đầu tiên sau khi đàm phán Mỹ-Triều kết thúc

15:47 14/06/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có phát biểu đầu tiên sau khi cuộc đàm phán lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un tại Singapore kết thúc hôm 12/6.

Lý do ông Trump hủy tất cả lịch trình làm việc, một ngày sau khi trở về từ Singapore

15:14 14/06/2018

Một ngày sau khi ông Trump trở về từ Singapore, sáng 14/6 Nhà Trắng thông báo không có lịch trình nào của Tổng thống trong ngày hôm nay.

Hà Nội 30 năm qua dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ

12:32 14/06/2018

“Com-lê, trái cây và xe máy” – đó là những gì được mô tả về 30 năm thay đổi của phố phường Hà Nội qua ống kính của William E Crawford, một trong những nhiếp ảnh gia người Mỹ đầu tiên làm việc ở miền Bắc nước ta sau năm 1975.

Bất chấp cảnh báo người dân Anh vô tư vượt rào chắn tàu hỏa

12:15 14/06/2018

Những đoạn video ghi lại cảnh những người đi xe đạp và đi bộ ở Anh liều lĩnh vượt qua rào chắn tàu hỏa tại một nơi đã có hơn 30 người bị thương trong vòng 1 năm.

Ấn Độ muốn xây nhà máy chế tạo vũ khí tại Việt Nam

12:10 14/06/2018

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ bày tỏ mong muốn Việt - Ấn hợp tác chế tạo và xuất khẩu vũ khí sang nước thứ ba.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng