Thế giới

Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về Đại sứ mới của Triều Tiên

Thứ Năm, 06/06/2019 17:13:00 +07:00

Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam đã kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, nhưng vẫn chưa có thông tin về đại sứ mới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết.

Chiều 6/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về vị trí Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam hiện chưa có người nắm giữ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Đại sứ CHDCND Triều Tiên kết thúc nhiệm kỳ ở Việt Nam và đã về nước. Đại sứ mới sẽ được thông báo cho Bộ Ngoại giao theo đúng quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế. Cá nhân tôi chưa có thông tin về đại sứ mới của Triều Tiên".

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/4 đưa tin, Đại sứ Triều Tiên tại Việt Nam khi đó, ông Kim Myong Gil đã tới chào từ biệt Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Tại cuộc gặp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ca ngợi mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành vun đắp sắp tròn 70 năm. Bà Thịnh khẳng định, chuyến thăm thiện chí gần đây của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam là một sự kiện lịch sử giúp nâng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước lên một tầm cao hơn trong nhiều lĩnh vực.

Theo KCNA, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ ưu tiên quan hệ hữu nghị với Đảng Lao động Triều Tiên và chính phủ CHDCND Triều Tiên, đồng thời duy trì quan điểm không ngừng ủng hộ hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Kim-Jong-Un

Chủ tịch Kim Jong-un trong chuyến thăm Việt Nam tháng 2/2019.

Tại chuyến thăm của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Việt Nam đầu năm 2019, lãnh đạo 2 nước đã nhất trí củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên, trong đó có việc duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao, mở rộng giao lưu và trao đổi các cấp nhằm tăng cường hiểu biết, chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu khả năng hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực phù hợp với khả năng, nhu cầu của mỗi bên trên cơ sở các quy định quốc tế, mở rộng giao lưu, hợp tác văn hóa, nghệ thuật, thể thao và giao lưu nhân dân trước các hoạt động phù hợp, có ý nghĩa nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Triều Tiên.

Phương Anh
Việt Nam khẳng định không có ý định thao túng tiền tệ

16:58 06/06/2019

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại.

Mỹ bán máy bay không người lái cho Việt Nam, Bộ Ngoại giao lên tiếng

16:26 06/06/2019

Bộ Ngoại giao khẳng định các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ trong lĩnh vực an ninh quốc phòng được triển khai phù hợp theo đúng các thỏa thuận đạt được.

Việt Nam gửi công hàm về phát biểu của Thủ tướng Singapore

15:35 06/06/2019

Bộ Ngoại giao Việt Nam có công hàm gửi tới Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội về phát biểu của Thủ tướng Lý Hiển Long, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết

Ukraine muốn Mỹ cấp thêm vũ khí mới

14:53 06/06/2019

Tổng thống Ukraine mong muốn nhận được hỗ trợ từ Washington, cung cấp thêm hệ thống vũ khí mới cho quân đội nước này.

Bộ Ngoại giao Campuchia lên tiếng về phát ngôn của ông Lý Hiển Long

14:40 06/06/2019

Đại diện Bộ Ngoại giao Campuchia cho biết họ sẽ sớm trao đổi với Đại sứ quán Singapore về phát ngôn của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Bang Mỹ xem xét 'thiến hóa học' với tội phạm ấu dâm

14:17 06/06/2019

Một số tội phạm tình dục ở bang Alabama sẽ bị "thiến hóa học" nếu Thống đốc bang phê chuẩn dự luật về hình phạt này.

Uống rượu, đòi sờ ngực phụ nữ, kêu gọi chiến tranh với Nga, nghị sĩ Nhật đối mặt sức ép từ chức

14:15 06/06/2019

Nghị sĩ Maruyama sau khi uống hơn 10 ly cognac có những phát ngôn, hành động không đúng tư cách thành viên Quốc hội, dự thảo nghị quyết của Hạ viện Nhật nêu rõ.

Tổng thống Trump: Mỹ lẽ ra không nên tham chiến ở Việt Nam

10:27 06/06/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không bao giờ ủng hộ chiến tranh và cho rằng cuộc chiến ở Việt Nam là một cuộc chiến tồi tệ.

Ông Tập Cận Bình: Quan hệ Nga-Trung là hình mẫu cho các quốc gia khác

10:24 06/06/2019

Nhà lãnh đạo Trung Quốc khẳng định mối quan hệ giữa hai nước được xây dựng trước hết dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau về mặt chính trị và sự tương hỗ mạnh mẽ.

Bị Mỹ 'cấm cửa', Huawei đạt thỏa thuận lớn với công ty Nga phát triển 5G

08:49 06/06/2019

Huawei ký thỏa thuận lớn với công ty Nga về 5G trong lúc 1 số nước phương Tây và Mỹ ngừng sử dụng thiết bị Huawei khi triển khai thế hệ mạng di động thứ 5.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng