Thế giới

Bị hải mã tấn công, tàu hải quân Nga chìm ở biển Bắc Cực

Thứ Ba, 24/09/2019 16:40:00 +07:00

Tàu hải quân chở đoàn thám hiểm của Nga bị chìm ở vùng biển Bắc Cực sau khi bị hải mã cái tấn công để bảo vệ hải mã con.

Foxnews đưa tin, theo một thông báo ngày 23/9, một con tàu của hải quân Nga khi đang thực hiện thám hiểm nghiên cứu ở biển Bắc Cực bị chìm sau khi bị một con hải mã cái tấn công để bảo vệ hải mã con.

Theo Ars Technica, tàu kéo Altai do Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga điều hành đã đưa các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội Địa lý Nga và những người tham gia thám hiểm khác đến vùng biển gần chuỗi đảo xa xôi có tên Franz Josef Land ở biển Bắc Cực.

hai ma

Hải mã là loài động vật to lớn và hung dữ. (Ảnh: Oceanwide-expeditions).

Theo thông cáo báo chí của Hiệp hội Địa lý Nga, trước khi con tàu đưa các nhà nghiên cứu lên bãi biển, gần Cape Heller, tàu đã bị một con hải mã cái tấn công để bảo vệ cho đàn hải mã con.

“Tàu chìm nhưng tránh được một thảm kịch nhờ hành động kịp thời của chỉ huy trên tàu. Tất cả những người tham gia lên bờ an toàn”, thông cáo báo chí của Hiệp hội Địa lý Nga cho biết.

The Barents Observer đưa tin, hải quân Nga ra thông cáo báo chí, xác nhận vụ tấn công nhưng không cho biết con tàu bị chìm.

“Trong khi đáp xuống Cape Heller, một nhóm các nhà nghiên cứu đã phải chạy trốn khi một con hải mã cái tấn công một con tàu viễn chinh để bảo vệ đàn hải mã con”, Hạm đội phương Bắc, một đơn vị của Hải quân Nga cho biết. “Những rắc rối nghiêm trọng đã tránh được nhờ những hành động kịp thời và sự phối hợp tốt của các quân nhân Hạm đội phương Bắc. Họ đã đưa tàu ra khỏi những con hải mã mà không làm hại đến chúng”.

Theo Ars Technica, đoàn thám hiểm có ý định thực hiện các cuộc khảo sát về băng hà và sinh học trên các hòn đảo trong quần đảo Franz Josef Land. Các nhà nghiên cứu cũng thu thập các cổ vật từ cuộc thám hiểm Áo - Hung năm 1874, lần đầu tiên lập bản đồ chuỗi đảo và cuộc thám hiểm 1898-1899 của nhà báo người Mỹ Walter Wellman - người sau này nổi tiếng vì cố gắng bay đến Bắc Cực bằng khí cầu.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Địa lý Nga cũng mong muốn tìm kiếm mộ của nhà thám hiểm Georgy Sedov, người thiệt mạng trong khi cố gắng đến Bắc Cực vào năm 1914.

Kông Anh
Thủ tướng Australia: Trung Quốc cần ứng xử phù hợp với vị thế mới

16:23 24/09/2019

Thủ tướng Australia cho rằng Trung Quốc không còn là quốc gia đang phát triển mà là quốc gia phát triển nên nước này cần ứng xử phù hợp với vị thế mới.

Báo Trung Quốc khen S-500 là hệ thống phòng không hiệu quả nhất thế giới

16:06 24/09/2019

Các chuyên gia Trung Quốc cũng khẳng định, với đặc tính kỹ thuật vượt trội, S-500 thậm chí còn có thể “hạ gục” cả thiên thạch.

Vì sao ông Trump ra lệnh ‘đóng băng’ các khoản hỗ trợ quân sự cho Ukraine?

15:26 24/09/2019

Tổng thống Trump ra lệnh tạm ngừng cung cấp hỗ trợ quân sự cho Ukraine do lo ngại tình trạng tham nhũng sẽ "ăn mòn" số tiền này, The Washington Post cho biết.

Nghị sĩ Haiti nổ súng giải vây, phóng viên ảnh hãng tin AP trúng đạn

14:45 24/09/2019

Thượng nghị sĩ Haiti nổ súng về phía người biểu tình để giải vây bên ngoài tòa nhà quốc hội, khiến hai người đứng gần bị thương, trong đó có phóng viên ảnh AP.

Hacker Nga bị dẫn độ sang Mỹ thừa nhận tấn công mạng vào JPMorgan

14:05 24/09/2019

Công dân Nga có nguy cơ phải đối mặt với án tù lên tới 92 năm vì tội “chiếm đoạt hàng trăm triệu USD”.

Ở Trung Quốc, người giàu là người có thịt lợn để ăn

12:06 24/09/2019

Thịt lợn treo cổ giờ là mốt khoe giàu sang mới nhất tại Trung Quốc trong bổi cảnh khủng hoảng thịt lợn đang ngày càng trầm trọng ở Trung Quốc hiện nay.

Thủ tướng Anh đề xuất ký thỏa thuận hạt nhân mới với Iran, ông Trump khen thông minh

11:59 24/09/2019

Theo ông Johnson, đến lúc phải ký kết một thỏa thuận hạt nhân mới để thay thế cho JCPOA, nhưng London vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ thỏa thuận hiện hành.

ASEAN muốn Mỹ làm đối trọng cân bằng chiến lược ở Biển Đông

11:49 24/09/2019

Cuộc diễn tập hàng hải chung ASEAN-Mỹ được cho là nhằm vào Trung Quốc ở cấp chiến lược, chứ không phải trực tiếp ở góc độ tập trận và vũ khí.

Trung Quốc đưa hàng trăm quan chức chính phủ tới 100 công ty tư nhân làm việc

11:08 24/09/2019

Chính quyền Hàng Châu cử hàng trăm quan chức chính phủ tới làm việc tại 100 công ty tư nhân ở Hàng Châu, trong đó có gã khổng lồ Alibaba.

Mỹ gia hạn sử dụng căn cứ quân sự Singapore thêm 15 năm

10:38 24/09/2019

Thủ tướng Lý Hiển Long và Tổng thống Donald Trump ký kết gia hạn thêm 15 năm thỏa thuận cho phép Mỹ sử dụng các cơ sở không quân và hải quân tại Singapore.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng