Thế giới

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Ông Trump bị tố hành động như một 'vị vua'

Chủ Nhật, 08/09/2019 18:28:00 +07:00

Đảng Cộng hòa ở ít nhất hai bang đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức các cuộc bỏ phiếu sơ bộ ứng viên tổng thống trước cuộc bầu cử năm 2020.

Trong các cuộc họp ngày 7/9, đảng Cộng hòa ở các bang Nam Carolina và Kansas, Mỹ đã hủy bỏ các cuộc bỏ phiếu đề cử tổng thống. Bang Nevada vẫn đang tranh luận. Bang Arizona dự kiến sẽ đưa ra quyết định vào cuối tháng này.

Theo Independent, một số đối thủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xuất hiện, bao gồm Bill Weld, cựu thống đốc bang Massachusetts và Joe Walsh, cựu nghị sĩ bang Illinois.

trump1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Những người này nhanh chóng phản đối việc các cuộc bỏ phiếu sơ bộ bị hủy bỏ. "Đây là điều không thể xảy ra ở Mỹ. Donald Trump không phải là một vị vua. Bạn không thể loại bỏ các cuộc bỏ phiếu. Chúng tôi sẽ chiến đấu với điều này ở 4 tiểu bang đó. Nếu họ thực sự làm như vậy, chúng tôi sẽ chiến đấu với họ bằng mọi thứ chúng tôi có một cách hợp pháp".

Ông Weld nói thêm: "Ông Donald Trump, với sự kiêu ngạo và hoang tưởng, không giấu giếm rằng ông ta muốn được trao vương miện tổng thống thay vì bầu cử làm tổng thống. Điều đó có thể là bình thường trong chế độ quân chủ, nhưng chúng ta đã lật đổ chế độ đó hai thế kỷ trước."

Tuy nhiên theo Independent, đây không phải động thái bất thường bởi trong những năm qua, cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng từng loại bỏ các cuộc đề cử khi một tổng thống đương nhiệm từ đảng của họ ra tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Trong một diễn biến khác, người quản lý chiến dịch của Tổng thống Donald Trump dự đoán hôm 7/9 rằng tổng thống và gia đình ông sẽ trở thành "một triều đại sẽ tồn tại trong nhiều thập kỷ."

Phát biểu trước một hội nghị của các đại biểu Đảng Cộng hòa ở Indian Wells, California, Brad Parscale cũng cho biết mục tiêu của chiến dịch là xây dựng một đội quân gồm 2 triệu tình nguyện viên được đào tạo, vượt xa quy mô tổ chức năm 2016 của tổng thống.

Parscale từ chối giải thích về dự đoán một "triều đại" sắp tới của ông Trump, hoặc liệu con cái của tổng thống có thể trở thành ứng cử viên cho các chức vụ chính thức hay không.

Phương Anh
4 ngày mất 4 máy bay trăm triệu USD: Không quân Nga gặp vấn đề?

14:34 08/09/2019

Chỉ trong vòng 4 ngày, 3 vụ tai nạn lớn cướp đi 4 máy bay chiến đấu và trực thăng hiện đại của Không quân Nga.

Thương chiến Mỹ-Trung: Thái Lan giảm 50% thuế, hút nhà đầu tư ngoại

13:58 08/09/2019

Thái Lan đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sau thời gian chỉ số tăng trưởng giảm mạnh.

Video: Cần cẩu đổ vào tòa nhà khi siêu bão Dorian đổ bộ Canada

13:41 08/09/2019

Sau khi tàn phá và cướp đi hàng chục sinh mạng ở Bahamas, bão nhiệt đới Dorian đổ bộ vào tỉnh Nova Scotia của Canada.

ASEAN cần đoàn kết ngăn hành vi phi pháp của Trung Quốc ở biển Đông

10:45 08/09/2019

Cộng đồng quốc tế cần tiếp tục lên án, gia tăng sức ép buộc Trung Quốc rút tàu của mình ra khỏi vùng biển các nước trong khu vực.

Tổng thống Trump: 'Trung Quốc đã phải bơm tiền kích thích kinh tế'

10:00 08/09/2019

Viết trên Twitter lúc đêm khuya, Tổng thống Trump chỉ trích ngân hàng trung ương Mỹ và nói Trung Quốc đã phải bơm tiền kích thích kinh tế vì bị Mỹ đánh thuế.

Lầu Năm Góc khuyên Nga hãy 'cư xử chuẩn mực'

10:00 08/09/2019

Bộ trưởng Marc Esper tin rằng Nga đang “tìm cách làm suy yếu NATO”, đồng thời lên tiếng cảnh báo về những “ảnh hưởng nguy hại” của nước này tại châu Âu.

Trung Quốc luyện tập duyệt binh, trung tâm Bắc Kinh bị phong tỏa

08:05 08/09/2019

Trung tâm Bắc Kinh bị phong tỏa ngày 8/9, phục vụ cho cuộc diễn tập duyệt binh vào ban đêm của quân đội Trung Quốc chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh.

Siêu bão Dorian càn quét: 43 người chết, hàng nghìn người có thể mất tích

07:13 08/09/2019

Lực lượng cứu hộ chiến đấu để tiếp cận các khu vực bị tàn phá trong khi các tàu mang đến nhu yếu phẩm và tình nguyện viên.

Thủ tướng Anh có thể vào tù vì từ chối trì hoãn Brexit

07:00 08/09/2019

Lãnh đạo đối lập Jeremy Corbyn cảnh báo ông Boris Johnson rằng ông không "ở trên luật pháp" sau khi Thủ tướng từ chối trì hoãn Brexit.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un mắng cấp dưới vì lơ là chống bão

23:03 07/09/2019

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khiển trách các quan chức nước này vì thái độ "dễ dãi" trong công tác phòng chống cơn bão Lingling sắp đổ bộ.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng