• Zalo

Bất ổn Libya leo thang, Pháp và Liên Hợp Quốc kêu gọi giải pháp chính trị

Thế giới Chủ Nhật, 07/04/2019 08:49:00 +07:00

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron điện đàm với Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về tình hình tại Libya.

Ngày 6/4, Văn phòng Tổng thống Pháp ra thông báo cho biết, 2 nhà lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của 1 giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng hiện nay và kêu gọi tôn trọng luật nhân đạo và các nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Pháp tuyên bố tiếp tục ủng hộ sự trung gian của Liên hợp quốc tại Libya.

macron-thelocal

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: The Local)

Tuyên bố được đưa ra khi các nhóm vũ trang trung thành với chính phủ Libya được quốc tế công nhận đang di chuyển xe chứa vũ khí từ Misrata hướng tới thủ đô Tripoli nhằm bảo vệ thành phố.

Trước đó trong ngày, lực lượng tự xưng là Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar chỉ huy tuyên bố đang tiến về ngoại ô phía nam thủ đô và chiếm 1 vị trí từng là sân bay quốc tế. Hành động này đe dọa làm leo thang cuộc xung đột ở Lybia giữa lực lượng của tướng Khalifa Haftar và Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được quốc tế công nhận.

Liên hợp quốc dự kiến sẽ tổ chức hội nghị hòa giải dân tộc Libya từ ngày 14 đến 16 tháng 4 nhằm đạt thỏa thuận về lộ trình bầu cử để giải quyết tình trạng bất ổn.

Trần Nga/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục