Thế giới

Báo Trung Quốc dọa chiến tranh với Ấn Độ

Thứ Tư, 19/07/2017 07:49:00 +07:00

Một tờ báo của Trung Quốc mới đây đưa ra lời đe dọa và nói rằng Ấn Độ nên chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc đối đầu tổng lực.

Tờ Hoàn cầu thời báo, phụ san của Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong một bài xã luận được đăng tải ngày 17/7 nhấn mạnh Bắc Kinh không ngại một cuộc chiến tranh dọc Đường ranh giới kiểm soát trên thực tế (LAC) dài khoảng 3.488km giữa hai nước.

căng thẳng chiến tranh trung quốc ấn độ

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã có dấu hiệu leo thang trong hơn 1 tháng qua.

"Trung Quốc sẵn sàng cho một cuộc chiến dài hạn", Hoàn cầu thời báo khẳng định và nói thêm Trung Quốc đang cố gắng hết sức để tránh xung đột quân sự với Ấn Độ. Tuy nhiên, Bắc Kinh sẽ dùng tới chiến tranh nếu cần thiết để bảo vệ chủ quyền của mình.

"Nếu Ấn Độ khuấy động xung đột ở nhiều điểm, họ phải đối mặt với hậu quả của cuộc đối đầu tổng lực với Trung Quốc dọc LAC", bài xã luận nhấn mạnh. Tờ phụ san của Nhân dân Nhật báo cũng khẳng định Trung Quốc với vị thế là nền kinh tế thứ hai trên thế giới có thừa sức để kéo New Delhi vào một cuộc đối đầu cả về kinh tế lẫn quân sự.

Video: Quân đội Trung Quốc dùng nhạc rap để chiêu mộ tân binh

Tuyên bố này được tờ Hoàn cầu Thời báo đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước đang tiếp tục có dấu hiệu leo thang sau khi một nhóm quân Trung Quốc bắt đầu xây dựng tuyến đường biên giới xuyên qua vùng cao nguyên mà Bhutan nhận chủ quyền trong khi Trung Quốc nói khoảnh đất này thuộc vùng Động Lãng của họ.

Vùng cao nguyên tranh chấp này là một vùng nằm giữa Trung Quốc và bang đông bắc Sikkim của Ấn Độ. New Delhi đang ủng hộ Bhutan tuyên bố chủ quyền ở khu vực này.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở cao nguyên Tây Tạng

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy (Nguồn: One India)
Nga tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ không trả khu phức hợp ngoại giao

07:27 19/07/2017

Theo đó, hành động đáp trả của Nga xoay quanh lệnh tịch thu dưới thời tổng thống Obama và những cản trở của Mỹ đối với cơ quan ngoại giao của Nga ở nước này.

Sòng bạc dành cho người già gây tranh cãi ở Nhật Bản

07:15 19/07/2017

Tại đây, bàn mạt chược và các máy chơi trò chơi được lắp đặt để thỏa mãn những khách hàng lớn tuổi giống như ở thiên đường giải trí Las Vegas.

Gọi 911 báo có kẻ đột nhập, người phụ nữ bị cảnh sát Mỹ bắn chết

07:05 19/07/2017

Người phụ nữ quốc tịch Australia bị cảnh sát Mỹ bắn chết tại bang Minnesota ngày 15/7 sau khi được cho là gọi điện thoại tới 911 để trêu đùa.

Xem video này, bạn sẽ không bao giờ dám dán mắt vào điện thoại khi đi đường

16:40 18/07/2017

Dán mắt vào chiếc điện thoại khi đi ra đường có thể sẽ khiến bạn phải gặp phải những tai họa không thể lường trước.

Quan hệ đặc biệt Việt - Lào thể hiện ước vọng của nhân dân hai nước

15:57 18/07/2017

Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào thể hiện những ước vọng thiết tha của nhân dân hai nước là đoàn kết, giúp nhau chống kẻ thù chung, xây dựng quan hệ bình đẳng, tự chủ, hữu nghị, hợp tác cùng có lợi.

Một người Việt ở Nhật bị bắt vì nghi đâm người, cướp của

15:59 18/07/2017

Cảnh sát Taragi - Nhật Bản bắt giữ một thanh niên người Việt tại sân bay Fukuoka hôm 16/7 vì tình nghi cướp của và cố sát hại một phụ nữ.

Hé lộ thiết kế kỳ lạ của máy bay ném bom chiến lược bí ẩn bậc nhất Liên Xô

11:26 18/07/2017

Ilyushin Il-52 là dự án máy bay ném bom bí ẩn nhất của Liên Xô với thiết kế rất đặc biệt, tuy nhiên dự án này mới chỉ dừng lại ở những bản phác thảo sơ bộ.

Những thảm hoạ khủng khiếp Trái đất phải hứng chịu nếu băng tan hết

11:06 18/07/2017

Cùng với việc tảng băng khổng lồ tách khỏi Nam Cực, tốc độ tan chảy ngày càng nhanh của các khối băng và sông băng đang làm mực nước biển dâng cao và làm thay đổi đường bờ biển của các lục địa.

Thúc đẩy hợp tác toàn diện Việt Nam-Campuchia lên tầm cao mới

14:40 18/07/2017

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư trả lời phỏng vấn nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, từ ngày 20-22/7 tới.

Khám phá dự án tàu hoả phóng hàng loạt tên lửa hạt nhân của Nga

14:37 18/07/2017

Nga dường như sẵn sàng chế tạo hai vũ khí chiến tranh đặc biệt là tên lửa đạn đạo 100 tấn và một tàu hỏa có thể mang và phóng 6 tên lửa hạt nhân.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng