Thế giới

Báo Triều Tiên bênh Huawei, nói Mỹ đang cố gắng chấm dứt đà tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc

Thứ Hai, 10/06/2019 07:53:00 +07:00

Triều Tiên chỉ trích chính sách "Nước Mỹ trên hết", cho rằng Mỹ đang cố gắng chấm dứt tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc thông qua chiến tranh thương mại.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 9/6, cho rằng chính sách của Mỹ không đáp ứng yêu cầu thay đổi thời đại. Bình luận được đưa ra trong một bài xã luận hiếm hoi của báo Triều Tiên về các vấn đề quốc tế.

huawei-ban-cong-ty-1

(Ảnh minh họa)

Rodong Sinmun cho rằng, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang trở nên khốc liệt hơn, vào thời điểm sự phát triển kinh tế công bằng và đẳng ngày càng trở thành chuẩn mực. Truyền thông Triều Tiên nói, tranh chấp thương mại này không phù hợp với thời hiện đại.

Báo nhà nước Triều Tiên hiếm khi đề cập đến các sự kiện quốc tế, nhưng bài xã luận ngày 9/6 cũng nhắc đến vấn đề Mỹ tẩy chay Huawei, khi công ty Trung Quốc bị nghi ngờ ảnh hưởng an ninh quốc gia.

"Mỹ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp dưới danh nghĩa bảo vệ hệ thống thông tin và liên lạc khỏi 'kẻ thù bên ngoài'," Rodong Sinmun viết. "Cuộc đối đầu kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ đang gia tăng căng thẳng với sự đáp trả khốc liệt, lan sang các lĩnh vực khác, kể cả chính trị và quân sự."

Tờ báo Triều Tiên chỉ trích chính sách "Nước Mỹ trên hết" của chính quyền ông Trump, cho rằng "Mỹ đang cố gắng chấm dứt tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc thông qua chiến tranh thương mại".

Bài báo chỉ trích chính sách của Mỹ được đưa ra vào thời điểm Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn vô thời hạn các cuộc tập trận quân sự chung trên bán đảo. Seoul đã thay thế cuộc tập trận Người bảo vệ Tự do Ulchi hàng năm bằng cuộc tập trận Ulchi Taegeuk, diễn ra vào ngày 27-30/5.

Phương Anh
Hàn Quốc kêu gọi đưa Thượng đỉnh Mỹ - Triều 'trở lại đường ray'

07:39 10/06/2019

Chính phủ Hàn Quốc ngày 9/6 tuyên bố, đã đến lúc phải hành động nhằm tạo bầu không khí tích cực cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tiếp theo.

Hơn 1 triệu người Hong Kong biểu tình phản đối dự luật dẫn độ

22:53 09/06/2019

Đông đảo tầng lớp người dân Hong Kong xuống đường để phản đối dự luật dẫn độ cho phép các nghi phạm được đưa đến Trung Quốc đại lục để xét xử.

Vì sao Tổng thống Trump gọi 'Mặt Trăng là một phần Sao Hỏa'?

22:31 09/06/2019

Theo The Verge, có thể ông Trump đang đề cập đến điều NASA vẫn nhắc đi nhắc lại rằng, lên Mặt Trăng là cơ sở cho việc thám hiểm Sao Hỏa.

Việt Nam ưu tiên thúc đẩy các vấn đề toàn cầu trên cơ sở luật pháp quốc tế

20:05 09/06/2019

Việt Nam mong muốn thúc đẩy chủ nghĩa đa phương, tôn trọng luật pháp quốc tế, giải quyết những vấn đề toàn cầu, vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh.

Chuyên gia: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần ba có thể diễn ra vào cuối năm nay

16:25 09/06/2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ ba có thể diễn ra cuối năm 2019 để giải quyết bất kỳ sự "thiếu tiến độ" nào và xoa dịu căng thẳng trong tương lai.

Trung Quốc triệu tập các hãng công nghệ lớn thế giới để 'dằn mặt'

11:38 09/06/2019

Trung Quốc triệu tập các công ty công nghệ lớn, cảnh báo hậu quả thảm khốc nếu họ hợp tác với lệnh cấm của Mỹ không bán công nghệ cho Trung Quốc.

Báo nước ngoài ấn tượng với đội phá bom mìn toàn nữ ở Quảng Trị

10:52 09/06/2019

Gần 44 năm sau khi chiến tranh kết thúc, những người phụ nữ địa phương vẫn bất chấp hiểm nguy giúp tìm lại sự bình yên cho xóm làng.

Nắng nóng gay gắt ở Ấn Độ: Đâm chết nhau vì tranh nước, hổ bỏ rừng vào làng tìm nguồn nước

10:29 09/06/2019

Một người đàn ông Ấn Độ lao vào đâm sáu người khi anh ta bị chặn không cho đổ thêm nước vào thùng tại một bể công cộng, truyền thông nước này đưa tin.

Cây sồi Tổng thống Pháp tặng ông Trump chết trong thời gian cách ly kiểm dịch?

07:23 09/06/2019

Cây sồi sessile, món quà Tổng thống Pháp tặng đồng cấp Mỹ, chết trong quá trình cách ly kiểm dịch, truyền thông Pháp đưa tin.

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Campuchia khiến 11 người chết

06:50 09/06/2019

Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô đã làm 11 người chết và 4 người khác bị thương.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng