Thế giới

Bà May chúc mừng ông Johnson được bầu làm tân thủ tướng Anh

Thứ Ba, 23/07/2019 20:35:00 +07:00

Thủ tướng Anh Theresa May gửi lời chúc mừng người kế nhiệm sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào vị trí lãnh đạo xứ sở sương mù.

Sputnik đưa tin, ngày 23/7, thủ tướng Anh sắp mãn nhiệm Theresa May chúc mừng cựu thị trưởng London Boris Johnson được bầu làm Chủ tịch đảng Bảo thủ cầm quyền của Anh.

Ông Johnson sẽ thay thế bà May trên cương vị thủ tướng Anh vào ngày mai 24/7.

thu tuong anh 1

Bà Theresa May và ông Boris Johnson. (Ảnh: AP)

Trên tài khoản Twitter, bà May viết: "Xin nhiệt liệt chúc mừng ông Boris Johnson được bầu làm lãnh đạo đảng Bảo thủ - giờ là lúc chúng ta cần phối hợp để đưa nước Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) theo cách có lợi cho toàn bộ nước Anh cũng như đưa lãnh đạo Công đảng đối lập (Jeremy Corbyn) ra khỏi Chính phủ. Tôi sẽ ủng hộ ông ấy hoàn toàn".

Sau khi kết quả bầu thủ tướng Anh được công bố, trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier cho rằng khối này sẵn sàng hợp tác với tân thủ tướng Boris Johnson thực hiện Brexit có trật tự.

"Chúng tôi mong chờ hợp tác mang tính xây dựng với thủ tướng Johnson khi ông ấy nhậm chức, thúc đẩy việc phê chuẩn thỏa thuận ly hôn và đạt mục tiêu Brexit có trật tự. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận lại tuyên bố đã được nhất trí về quan hệ đối tác mới", ám chỉ tuyên bố chính trị đi kèm với thỏa thuận "ly hôn", ông Barnier nói.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Vietnam+
Cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng qua đời

20:23 23/07/2019

Cựu thủ tướng Trung Quốc Lý Bằng qua đời hôm 22/7 tại Bắc Kinh do lâm bệnh nặng, Tân Hoa Xã đưa tin.

Tuần duyên Mỹ cam kết hợp tác chặt chẽ với Cảnh sát biển Việt Nam

19:08 23/07/2019

Tư lệnh Tuần duyên Mỹ hôm nay nhấn mạnh quan hệ hợp tác với Cảnh sát biển Việt Nam và tái khẳng định cam kết lâu dài với an ninh khu vực.

Tổng thống Philippines: Chưa thực thi phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế về Biển Đông để tránh chiến tranh với Trung Quốc

17:31 23/07/2019

Tổng thống Duterte nói ông đang trì hoãn thay vì phớt lờ thực hiện phán quyết của Tòa Trọng tài Quốc tế để tránh chiến tranh với Trung Quốc.

Hàn Quốc nói bắn cảnh cáo chiến cơ Nga xâm phạm không phận: Nga lên tiếng

16:50 23/07/2019

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định không có chuyện máy bay Nga vi phạm không phận Hàn Quốc hay việc Seoul bắn cảnh cáo như nước này tuyên bố.

Hải quân Anh thừa nhận ‘bất lực’ trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia

17:10 23/07/2019

Để bảo vệ lợi ích quốc gia và giữ một vai trò quan trọng trên trường quốc tế, Bộ Quốc phòng Anh khuyến nghị cần cấp tiền nhiều hơn cho quân đội.

Philippines tính đưa khách du lịch ra đảo Thị Tứ

17:42 23/07/2019

Philippines đang cân nhắc đưa khách du lịch ra đảo Thị Tứ, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhưng hiện đang bị Philippines chiếm đóng trái phép.

Cho tàu xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Trung Quốc đang toan tính gì?

16:01 23/07/2019

Chuyên gia khẳng định việc đưa nhóm tàu xâm phạm thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hoàn toàn nằm trong “âm mưu” từ lâu của Trung Quốc.

Chuyên gia Singapore kêu gọi quốc tế phản ứng cứng rắn với hành động của Trung Quốc ở Biển Đông

12:35 23/07/2019

Trừ khi quốc tế đồng loạt đưa ra phản ứng cứng rắn chống lại các hành động của Trung Quốc, nếu không các sự việc như ở bãi Tư Chính sẽ lặp lại trong tương lai.

Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei

14:56 23/07/2019

Ông Trump có cuộc gặp với CEO của Google, Broadcom và một số công ty công nghệ khác thảo luận về hoạt động thương mại, an ninh và hợp tác với Huawei.

Ông Kim Jong-un thị sát tàu ngầm thế hệ mới có thể mang tên lửa đạn đạo

16:40 23/07/2019

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nhà máy đóng tàu, tỏ ý hài lòng với việc chế tạo tàu ngầm thế hệ mới dự kiến triển khai ở biển Nhật Bản, KCNA cho biết

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng