Thế giới

Ảnh: Hàng vạn người Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành

Thứ Ba, 16/04/2019 20:14:00 +07:00

Khác với mọi năm, ở lễ kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành năm nay, Triều Tiên không tổ chức bất kỳ hoạt động phô trương sức mạnh quân sự nào.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh1_BMXA

Hàng vạn người dân Triều Tiên đã đổ về đồi Mansu ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4). Ngày này còn được gọi là Ngày lễ Thái Dương - ngày lễ trọng đại bậc nhất ở nước này.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh2_LFBV

Các tầng lớp nhân dân từ người lớn, trẻ nhỏ và thậm chí các em học sinh cũng tới thăm tượng đài của 2 cố lãnh đạo ngày 15/4.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh3_ZGNG 3

Một cô gái đang xếp hàng xúc động lau nước mắt tỏ lòng thành kính trước tượng đài các nhà lãnh đạo.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh4_KZTE 4

Một gia đình chụp ảnh ở đồi Mansu trước 2 bức tượng khổng lồ của 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il trong ngày lễ Thái Dương.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh5_ZRIJ 5

Một nhóm học sinh Triều Tiên trò chuyện với nhau tại đài tưởng niệm 2 cố lãnh đạo. Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 15/4 đã có bài xã luận ca ngợi người sáng lập ra đất nước Triều Tiên, đồng thời kêu gọi người dân tuyệt đối trung thành với nhà lãnh đạo hiện tại Kim Jong-un, là cháu trai của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh6_ANBS 8

Một nhóm phụ nữ Triều Tiên trong trang phục truyền thống tại tượng đài 2 cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Giới quan sát đánh giá khác với mọi năm, tại lễ kỷ niệm năm nay, Triều Tiên không tiến hành bất kỳ hoạt động phô trương sức mạnh quân sự nào.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh8_KIPA 9

Một gia đình bước xuống các bậc thang sau khi đặt hoa tưởng nhớ các cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Trước đó, ngay từ đầu tháng 4/2019, Triều Tiên đã tổ chức một loạt sự kiện thể thao, văn hóa, văn nghệ để kỷ niệm Ngày lễ Thái Dương.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh9_KSWY 11

Người dân Triều Tiên cúi mình tỏ lòng thành kính trước các cố lãnh đạo đất nước.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh10_GZXQ 12

Lễ kỷ niệm sinh nhật cố Chủ tịch Kim Nhật Thành được ghi dấu bằng các sự kiện như đồng diễn và lễ hội hoa.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh11_OKVP 13

Những người lính và các quan chức quân đội đứng nghiêm trang trước tượng đài các cố lãnh đạo Triều Tiên ngày 15/4. Những tấm thiệp, lời chúc nhân ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành từ các nước, các tổ chức quốc tế cũng đã được truyền thông Triều Tiên đăng tải.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh12_CQCS 14

Từ sáng sớm, một nhóm người dân đã đến đồi Mansu ở Bình Nhưỡng. Việc Triều Tiên không phô trương sức mạnh quân sự năm nay được cho là nhằm duy trì bầu không khí hòa hoãn, sẵn sàng đối thoại với Mỹ, hướng tới Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh13_PEJC 15

Người dân mang hoa tới đài tưởng niệm để tưởng nhớ công lao các cố lãnh đạo Triều Tiên.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh14_HKCN 16

Một nhóm phụ nữ Triều Tiên mặc trang phục truyền thống chụp ảnh trước tượng đài cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

kyniemsinhnhatcoChutichKimNhatThanh15_KEON 17

Học sinh, sinh viên Triều Tiên tham gia màn đồng diễn quy mô lớn nhân kỷ niệm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: VOV.VN
Cánh cửa Nhà thờ Đức Bà Paris bị xem là 'tác phẩm của quỷ'

20:00 16/04/2019

Vào thế kỷ 13, tin đồn lan khắp Paris rằng công trình cánh cửa Nhà thờ Đức Bà Paris hoàn thành do người thợ Biscornet đã bán linh hồn cho quỷ Satan.

Nga đề nghị giúp Pháp xây lại Nhà thờ Đức Bà Paris

18:52 16/04/2019

Thảm họa cháy Nhà thờ Đức Bà Paris đã khiến cả những người Nga đau lòng, theo Tổng thống Putin.

Mối quan hệ nguội lạnh kéo dài, Nga tuyên bố chấm dứt hoàn toàn mọi hợp tác với NATO

16:11 16/04/2019

Các đánh giá của giới chuyên gia Nga về mối quan hệ giữa Matxcơva và NATO cho thấy tình hình hiện nay không khác gì thời Chiến tranh Lạnh.

NATO tăng cường hiện diện quân sự ở Estonia để ‘kiềm chế’ Nga

17:41 16/04/2019

NATO tiếp tục có động thái tăng cường hiện diện quân sự ở biên giới Nga khi đưa thêm 5 chiếc máy bay trực thăng tấn công Apache đến Estonia.

Lời sấm truyền Nostradamus gần 500 năm trước tiên tri đúng trận hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris?

18:39 16/04/2019

Nhà chiêm tinh học người Anh Jessica Adams tin rằng nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus từng dự đoán thảm kịch Nhà thờ Đức Bà cách đây hơn 464 năm.

Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng hiệu chỉnh tham số S-400 theo yêu cầu của Mỹ

18:45 16/04/2019

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không có chuyện từ bỏ S-400, nhưng sẵn sàng hiệu chỉnh tham số của tổ hợp này nếu phía Mỹ chứng minh được mối đe dọa.

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris gây thiệt hại khổng lồ tới mức nào?

12:54 16/04/2019

Nhà thờ Đức Bà Paris mang trên mình tất cả những giá trị lịch sử, tôn giáo, kiến trúc, văn hoá để trở thành một trong những biểu tượng của nước Pháp và châu Âu.

Ảnh: Mức độ tàn phá khủng khiếp của vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà Paris

15:49 16/04/2019

Tháp cao nhất và 2/3 phần mái làm bằng gỗ sồi thứ thế kỷ 13 của nhà thờ Đức Bà bị phá hủy, nhưng 2 tháp chuông và tòa nhà chính rất may đã được cứu.

Tổng thống Trump đưa ý kiến giải cứu Nhà thờ Đức Bà lên Twitter, giới chức Pháp phản đối

14:28 16/04/2019

Tổng thống Trump mới đây đã đăng tải bình luận về vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris lên Twitter cá nhân song ý tưởng này đã bị giới chức Pháp bác bỏ.

Vụ hỏa hoạn Nhà thờ Đức Bà Paris từng được tiên tri cách đây gần 200 năm?

15:31 16/04/2019

Diễn biến vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà có nhiều điểm tương đồng đáng ngạc nhiên với các tình tiết trong tác phẩm được đại văn hào Victor Hugo chắp bút năm 1831.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng