• Zalo

Ảnh: Cuộc thi hoa hậu đầu tiên của Liên Xô diễn ra thế nào?

Thế giới Thứ Hai, 28/05/2018 07:21:00 +07:00

Cuộc thi hoa hậu của Liên Xô lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1988 tại Matxcơva, mang tới một làn gió mới cho đời sống văn hoá của người dân thủ đô và cũng có những sự cố "hy hữu".

Giai đoạn Perestroika (Cải tổ) diễn ra trước khi Liên Xô sụp đổ tạo ra những tác động lớn đến văn hóa của Liên Xô thời kỳ này, điển hình là cuộc thi hoa hậu đầu tiên của Liên Xô được ra đời vào năm 1988. Khởi nguồn của cuộc thi này là cuộc thi dành cho những nữ độc giả của báo Moskovsky Komsomolets vào năm 1987.

Cuộc thi sắc đẹp năm 1987 đạt được thành công lớn tới mức các biên tập viên bắt đầu suy tính đến việc tổ chức cuộc thi tương tự với quy mô lớn hơn. Ý tưởng này được trình lên Đoàn thanh niên Komsomol Matxcơva và cuộc thi “Vẻ đẹp Matxcơva” ra đời.

SBC 01

Ban tổ chức cho phép tất cả các thí sinh được đăng ký mà không thiết lập tiêu chuẩn ngay từ lúc đầu do lúc đó họ chưa hiểu một cuộc thi sắc đẹp phải diễn ra như thế nào. (Ảnh: TASS)

SBC 02

Việc đăng ký được tổ chức tại công viên Gorky, bà Marina Parusnikova, thành viên ban tổ chức, nhớ lại rằng hàng người kéo dài từ ga tàu điện ngầm tới công viên, không chỉ có các cô gái trẻ tham gia mà còn có những người phụ nữ đến cùng chồng và con của mình. (Ảnh: Sputnik)

SBC 03 3

Phần đăng ký diễn ra trong vài tháng, ban tổ chức chấp nhận 2.500 hồ sơ dự thi và chọn ra trong đó 36 thí sinh. (Ảnh: TASS)

SBC 04 3

Vòng chung kết được tổ chức tại Cung thể thao ở Luzhniki, Matxcơva với 3 vòng thi: trên sàn catwalk với đồ bơi, trang phục truyền thống và váy dạ hội. (Ảnh: Sputnik)

SBC 05 4

Tại cuộc thi này, các thí sinh được phép mặc những bộ đồ bơi 1 mảnh hoặc những bộ bikini đầy màu sắc, trong ảnh là thí sinh Maria Kalinina (17 tuổi) trên sàn catwalk. (Ảnh: Sputnik)

SBC 06 5

Các thí sinh trả lời câu hỏi của nhà văn, diễn viên hài Mikhail Zadornov. (Ảnh: Sputnik)

SBC 07 6

Khi còn lại 6 thí sinh xuất sắc nhất, vấn đề khác lại nảy sinh khi ban tổ chức quyết định kiểm tra hộ chiếu của các thí sinh – một số người đã kết hôn, thậm chí thí sinh Irina Suvorova (trong ảnh) có 1 đứa con. (Ảnh: Sputnik)

SBC 08 8

Bên cạnh đó, thí sinh Oxana Fandera (trong ảnh), đến từ Odessa và không có hộ khẩu thường trú tại Matxcơva, điều này vi phạm quy định của cuộc thi. (Ảnh: Sputnik)

SBC 09 8

Thí sinh Elena Durnyova (trong ảnh) lại gặp hoàn cảnh trớ trêu hơn khi họ của cô trong tiếng Nga có nghĩa là “không đẹp”, do đó ban giám khảo quyết định không trao cho cô danh hiệu hoa hậu của kỳ thi sắc đẹp đầu tiên được tổ chức tại Matxcơva. (Ảnh: Sputnik)

SBC 10 10

Hoa hậu đầu tiên của Liên Xô là Maria Kalinina (trong ảnh), sống tại Matxcơva, cô cho biết các thí sinh phải tự chuẩn bị trang phục nên cô nhờ bạn bè tìm kiếm. (Ảnh: Sputnik)

SBC 11 10

Maria trở thành người mẫu của Burda Muden và sau đó ghi danh vào trường đào tạo diễn viên tại Hollywood, hiện bà sống tại Los Angeles, Mỹ và dạy yoga. (Ảnh: Sputnik)

SBC 12 12

Thí sinh giành vương miện ở kỳ thi thứ 2 là Larisa Letichevskaya, khi đó 20 tuổi, là sinh viên và đoàn viên Komsomol. (Ảnh: Sputnik)

>>> Đọc thêm: Chùm ảnh ấn tượng về xây dựng các toà nhà chung cư ở Liên Xô

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục