• Zalo

Ả Rập Xê Út thu hồi hơn 100 tỷ USD sau hơn 1 năm phát động chiến dịch chống tham nhũng

Thế giới Thứ Năm, 31/01/2019 19:45:00 +07:00

Cơ quan công tố Ả Rập Xê Út mới đây thông báo kết thúc chiến dịch chống tham nhũng được phát động từ tháng 11/2017 tại nước này theo sáng kiến của Thái tử Mohammed ben Salman.

Tổng cộng, trong khuôn khổ chiến dịch, 381 quan chức và nhân vật thuộc giới tinh hoa chính trị, cũng như kinh doanh nước này đã bị thẩm vấn hay triệu tập, trong đó một số là với tư cách nhân chứng. Những “thỏa thuận bồi hoàn” đạt được với 87 nhân vật trong số này đã giúp thu lại được hơn 100 tỷ USD cho ngân sách nhà nước.

arab

 Ả Rập Xê Út thu hồi hơn 100 tỷ USD sau 1 năm phát động chiến dịch chống tham nhũng. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan công tố đã bác 56 thỏa thuận do những người này đang bị truy tố hình sự hay bị cáo buộc tham nhũng.

Trong 3 tháng đầu tiên của chiến dịch, các đối tượng tình nghi, đặc biệt trong đó có Hoàng tử Walid ben Talal đã bị giam giữ tại khách sạn Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh và tới nay hầu hết đã được phóng thích. Hoàng tử Walid ben Talal được cho là một trong những người giàu nhất Trung Đông.

Thu Hoài/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Năm 2018 ghi dấu mốc mới trong quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Năm 2018 ghi dấu mốc mới trong quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Chiều 30/1, tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Matxcơva, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh chủ trì buổi gặp gỡ đại diện một số phương tiện truyền thông Nga và các cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại Nga, nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi và kỷ niệm 69 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-LB Nga.

Nước Mỹ đang lạnh hơn cả Nam Cực

Nước Mỹ đang lạnh hơn cả Nam Cực

Cái lạnh cắt da thịt cùng nhiệt độ thấp hơn cả Nam Cực đang bao phủ khu vực Trung Tây và Đông Bắc nước Mỹ, khiến hàng loạt chuyến bay bị đình trệ, các trường học và doanh nghiệp phải đóng cửa và nhiều người vô gia cư lâm vào cảnh khó khăn.