• Zalo

Thế giới kỳ lạ của những loài thú dị dạng

Kinh tế Thứ Năm, 07/08/2014 06:42:00 +07:00

(VTC News) - Bạn có thể rùng mình khi nhìn thấy một con rắn mọc chân hay một con thằn lằn hai đầu nhưng đó có thể do đột biến gen chứ chúng không quá đáng sợ.

(VTC News) - Bạn có thể rùng mình khi nhìn thấy một con rắn mọc chân hay một con thằn lằn hai đầu nhưng đó có thể là do đột biến gen chứ chúng không quá đáng sợ.

Cá heo hồng


Màu xám quen thuộc mà bạn thường thấy ở những con cá heo xem ra khá tẻ nhạt. Do đó, một chú cá heo hồng chắc chắn sẽ khiến bạn lập tức chú ý và thích thú.

Năm 2009, một chú cá heo hồng được phát hiện lần đầu tiên tại hồ Calcasieu, bang Louisiana (Mỹ), khiến du khách đổ xô tới đây để chiêm ngưỡng. Số lượng người tò mò đến ngắm cá heo hồng nhiều tới nỗi chính quyền địa phương yêu cầu họ để chú cá được yên.

Màu hồng của cá heo trong ảnh là do chứng bạch tạng tạo ra. Tuy nhiên, có một số chủng cá heo như cá heo sông Amazon và cá heo trắng Trung Quốc lại có sắc hồng tự nhiên.

Rắn mọc chân


Năm 2009, một phụ nữ Trung Quốc bất ngờ tỉnh dậy trong đêm và phát hiện một con rắn đang bò trên tường phòng ngủ bằng chân. Một số tỏ ra sợ hãi và lo lắng đến mức họ cho rằng đó là dấu hiệu của ngày tận thế.

Trên thực tế, chưa có bất cứ lý giải khoa học nào được chính thức đưa ra về hiện tượng rắn có chân.

Quái vật MontaukKhi sinh vật trông cực kỳ đáng sợ này trôi dạt vào Montauk thuộc bãi biển New York năm 2008, bức ảnh chụp nó nhanh chóng gây bão trên mạng. Ai cũng cố gắng đoán xem đó là sinh vật gì.

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra, trong đó có giả thuyết sinh vật kỳ dị này là một loài rùa đã mất mai - kết quả của những thí nghiệm sinh học kinh hoàng được thực hiện tại Trung tâm nghiên cứu bệnh động vật Đảo Plum ở ngay gần đó.

Khi các chuyên gia vào cuộc, họ cho rằng con quái vật này thực ra là một con gấu trúc Bắc Mỹ đã chết. Do trôi nổi lâu trong nước nên cơ thể bị biến dạng, trở nên kinh dị như vậy. Nhưng dĩ nhiên, không phải tất cả mọi người đều hài lòng với giải thích trên.

Cho tới thời điểm này, vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn 100%.

Gà đột biến genNhà tự nhiên học David Mizejewski đã đăng tải hình ảnh lạ lung này lên mục Chuyện lạ Động vật của trang Animal Planet và thú nhận, mặc dù ông là chuyên gia trong lĩnh vực nhận biết các loài vật, song con gà kỳ lạ này khiến ông… bó tay!

Đó có thể là một con gà hoặc một con vẹt đã bị mất gần hết lông do bệnh dịch hay bất cứ nguyên nhân nào khác. Một giả thuyết được đưa ra là nó có hình dạng như vậy do đột biến gen.

Những con thú hai đầu


Chú rùa hai đầu có tên Magdalena (một đầu có tên Magda và đầu kia có tên Lena).

Nhiều động vật sinh ra có hai đầu và đây không phải hiện tượng hiếm có. Có rất nhiều ví dụ như rắn hai đầu, rùa hai đầu, thằn lằn hai đầu, lợn hai đầu…
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin